Khai mạc hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN lần 2 tại TP. Hồ Chí Minh

24/09/2023

Hội chợ Triễn lãm quốc tế ASEAN do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức được khai mạc tối 18/7/2018 và diễn ra đến hết ngày 22/7/2018 tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ (TBECC), quận Tân Bình, TP. HCM.

Hội chợ được tổ chức lần 2 nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN, hướng tới Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018. Tại hội chợ trưng bày 250 sản phẩm, hàng hóa đến từ các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia, Indonesia… và các doanh nghiệp trong nước. Một số sản phẩm được trưng bày như: hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, dệt may, thời trang, dịch vụ…

Hiện nay ở Việt Nam có 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ yếu hoạt động sản xuất trong nước. Hội chợ tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước mang sản phẩm của mình giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước và khu vực ASEAN, đặc biệt tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội vươn tầm khu vực.

img 5543 

Trao đổi về những khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải để mang sản phẩm đến với người tiêu dùng trong khu vực ASEAN, ông Nguyễn Phước Hưng, phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, cho biết doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đa số là yếu và thiếu về vốn, trang thiết bị kĩ thuật thiếu và thiếu thông tin về thị trường bởi vậy hàng hóa sản xuất không cạnh tranh được với các doanh nghiệp trong khu vực để mang sản phẩm ra khu vực. Hội chợ tạo điều kiện để xúc tiến doanh nghiệp, phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp phát triển.

Ông Hưng cũng cho biết để các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cạnh tranh và mang được sản phẩm của doanh nghiệp ra khu vực ASEAN cần thành lập khu công nghiệp tập trung, chuyên ngành để đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào vùng tập trung liên kết thực hiện các chuỗi sản xuất, tham gia vào quá trình sản xuất đạt chuẩn đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Hội chợ Triển lãm quốc tế ASEAN sẽ kéo dài đến hết ngày 22/7, tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ (TBECC), quận Tân Bình, TP. HCM.

(VPHH tổng hợp, trích DDDN)

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo