LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT VÀ HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP. HCM

24/09/2023

Sáng thứ Sáu 23/9/2016, hội thảo “Khởi Sự Doanh Nghiệp” do trường Cao đẳng Quốc tế Kent phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM tổ chức tại trụ sở đào tạo 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM đã thu hút đông đảo thành viên các Câu lạc bộ Pháp luật, Câu lạc bộ Thuế…trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM và cơ quan báo đài tham gia sự kiện. 

Diễn giả chính của chương trình: 

Luật sư Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM
Tiến Sỹ Huỳnh Thanh Điền – Giảng viên viện Leadman, chuyên viên nghiên cứu của UBND Tp. HCM
Tiến Sỹ Nguyễn Tấn Bình – Giảng viên đại học
Ông Trần Thế Toàn – Chuyên viên Sở Công Thương 

khach tham du

Luật sư Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM phát biểu về ý nghĩa sự kiện 

Mở đầu chương trình, Luật sư Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM nhận xét “Khởi nghiệp là một vấn đề quan trọng nhưng không phải đối tượng nào cũng nắm được chính xác quy trình. Vì thế, tôi rất hoanh nghênh trường Cao đẳng Quốc tế Kent đào tạo các khóa học liên quan đến khởi nghiệp. Chương trình không chỉ đào tạo bài bản các kỹ năng khởi nghiệp mà còn ứng dụng công nghệ tiên tiến của Hội đồng Anh vào quản lý hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ giúp cho người học định hướng được mình cần phải làm gì để khởi nghiệp và con đường khởi nghiệp đi đến thành công.” 

ts huynh thanh dien logo

Tiến Sỹ Huỳnh Thanh Điền trình bày đề án nghiên cứu 

Đến tham dự buổi tọa đàm này, Tiến Sỹ Huỳnh Thanh Điền – Giảng viên viện Leadman, chuyên viên nghiên cứu của UBND Tp. HCM đã trình bày đề án nghiên cứu “Phát triển năng lực khởi nghiệp phù hợp với bối cảnh Việt Nam” giúp các khách mời tham dự hiểu thêm về quy trình và đặc điểm của khởi nghiệp phù hợp thị trường Việt Nam. 

Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp: 

kent international college 1

Triển khai tạo lập các điều kiện khởi nghiệp: 

kent international college 2

ts nguyen tan binh 1

Tiến Sỹ Nguyễn Tấn Bình 

Đúc kết từ kinh nghiệm làm việc của mình, Tiến Sỹ Nguyễn Tấn Bình chia sẽ đôi nét về “Tài chánh trong khởi sự doanh nghiệp là gì? Từ đâu?” và những lời chân thành “Khởi nghiệp không giới hạn độ tuổi, chức vụ, không phải là làm một điều gì mới mà khởi sự có thể từ 1 dự án mới xuất phát từ những cơ hội mới cho dự án phát triển. Khởi nghiệp không phải là môn học mà điều cốt lõi là khát khao khởi nghiệp, đam mê làm giàu chính đáng phải được nuôi dưỡng trong tiềm thức mỗi người từ khi còn bé đến lúc trưởng thành. Nhiệm vụ của công tác giáo dục là phải làm thế nào khơi gợi được niềm đam mê ấy và xác định con đường phát triển phù hợp. ”

Trong buổi tọa đàm, Lễ ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Quốc tế Kent và Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM cũng đã diễn ra. Theo đó, trường Cao đẳng Quốc tế Kent sẽ chính thức trở thành đơn vị đào tạo các khóa Khởi nghiệp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời phối hợp tổ chức Câu lạc bộ khởi nghiệp: là nơi hỗ trợ tư vấn pháp luật, thuế, luật doanh nghiệp, kinh nghiệm kinh doanh, kêu gọi vốn đầu tư, sinh hoạt, giao lưu các nhà khởi nghiệp. 

le ky ket 2

HÌnh ảnh Lễ ký kết giữa hai đơn vị

chi anh thu logo

Chị Huỳnh Thị Anh Thư, Chủ tịch Câu lạc bộ Khởi sự & Hỗ trợ doanh nghiệp, đồng thời là Giám đốc công ty Cổ phần Giáo dục Con Sẽ Là

Trong phần hỏi – đáp, Thạc Sỹ Nguyễn Thị Hồng Loan, hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế Kent đã nhận được đề nghị khá thú vị từ chị Huỳnh Thị Anh Thư “Cùng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhưng với tư duy của người làm kinh doanh, tôi dành tâm huyết để tạo ra môi trường thực tế “học để làm” cho các em học sinh xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12 và những điểm chung nào giữa trường Kent và chúng tôi có thể cùng hợp tác để tạo ra sức mạnh cộng hưởng cho dự án thành công?”

co loan 23 09 logo

Hiệu trưởng, Thạc Sỹ Nguyễn Thị Hồng Loan trả lời câu hỏi 

Thay mặt cho nhà trường, Thạc Sỹ Hồng Loan cho rằng giữa hai đơn vị có cùng đối tượng tiếp cận là các em học sinh phổ thông. Hiện tại, nhà trường đang triển khai hình thức Câu lạc bộ hỗ trợ tiếng Anh cho một số trường trung học có nhu cầu cải thiện trình độ cho các em học sinh và đồng thời giảng viên của trường Cao đẳng Quốc tế Kent cũng trực tiếp tham gia giảng dạy khi có yêu cầu từ phía Ban giám hiệu các trường. Ngoài ra, nhà trường còn có các hình thức khác như định hướng nghề nghiệp, xây dựng chương trình tư vấn tâm lý, kỹ năng… Do đó, chắc chắn giữa hai đơn vị có thể tiến xa hơn cùng phối hợp hoạt động để tạo ra sân chơi bổ ích “vừa học vừa chơi” cho tất cả học sinh và cả sinh viên. 

chi ngoc diep logo

Bà Đỗ Thị Ngọc Diệp – Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng

Tham gia góp ý kiến cho chủ đề Khởi nghiệp, bà Đỗ Thị Ngọc Diệp – Công ty Luật TNHH Luật Sư Riêng thẳng thắn chia sẻ: “Đứng trên cương vị của 1 nhà doanh nghiệp thì khi kinh doanh, các bạn trẻ cần lưu ý đến luật nếu các bạn muốn việc kinh doanh phát triển mạnh, rộng khắp nước hoặc ra nước ngoài. Nếu bên trường Cao đẳng Quốc tế Kent và Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM tạo được 1 câu lạc bộ, nơi các bạn khởi nghiệp có thể tìm đến để được tư vấn thì quá tốt. Và tôi luôn khuyến khích các bạn có ý thức làm việc theo đúng phát luật, có như vậy các bạn mới có thể tồn tại và phát triển lâu dài.” 

sinh vien kent logo

Chủ tịch Hội Sinh viên Kent, bạn Khổng Mạnh Cường tham gia đặt câu hỏi cho các khách mời 

Trước khi kết thúc chương trình, Thạc Sỹ Nguyễn Đình Nam đã có phần giới thiệu sơ nét về trường Cao đẳng Quốc tế Kent và các chương trình đào tạo ngắn hạn với phương châm học 1 khóa – làm được ngay và sẵn sàng khởi nghiệp với nghề của chính mình: Ngành Thiết kế, Ngành Kinh doanh – Nghiệp vụ và Ngành Truyền thông. 

Sau buổi tọa đàm này, Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. HCM sẽ tổ chức buổi gặp mặt giao lưu hàng tuần tại trường Cao đẳng Quốc tế Kent với sự tham gia của các chuyên viên đến từ Câu lạc bộ trực thuộc Hiệp hội nhằm tư vấn trực tiếp cho các đối tượng có nhu cầu khởi nghiệp đến tìm hiểu thông tin.

Nguồn kent.edu.vn

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo