cicons phan van mai 1

Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ năm 2023 tại TPHCM

07/06/2023
Ông Phan Văn Mãi Chủ tịch UBNDTP phát biểu tại CICONS
 Ông Phan Văn Mãi Chủ tịch UBNDTP phát biểu tại CICONS

Sáng 7/6, Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ – CICON HCMC 2023 do tổ chức Korea CEO Summit (KCS), Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) và Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA) đồng tổ chức với chủ đề “Xây dựng đô thị thông minh – văn hóa – hội tụ tại TPHCM”.

 Tham dự diễn đàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Lâm Đình Thắng; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, đây là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa cho các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cùng với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về xây dựng đô thị thông minh cùng các giá trị văn hóa, hội tụ tại TPHCM.

Năm 2022, Việt Nam và Hàn Quốc đã tổ chức kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong hơn 30 năm qua, hai quốc gia đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những quan hệ đối tác hình mẫu của khu vực và thế giới. TPHCM mong muốn và sẽ đảm nhiệm vai trò to lớn hơn cho quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc trong 30 năm tiếp theo, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa và sáng tạo. Trách nhiệm, đồng thời cũng là cơ hội cho cả hai bên.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, với mục tiêu xây dựng một đô thị thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh và nghĩa tình, TPHCM sẽ chọn TP Thủ Đức để triển khai các giải pháp ban đầu, qua đó, đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng. Từ Diễn đàn lần này, chính quyền TPHCM lắng nghe, chia sẻ về những thành công, kinh nghiệm của Hàn Quốc, từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, thảo luận về những chương trình hợp tác cùng có lợi trong tương lai.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) phát biểu tại CICONS
 Ông Nguyễn Ngọc Hòa Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) phát biểu tại CICONS

Ông Nguyễn Ngọc Hòa Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) mong muốn thông qua CIOCNS sẽ được tiếp thu, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm và đặc biệt là có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu thông tin hợp tác thực hiện các dự án trong tương lai. Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng tầm lên “Đối tác chiến lược toàn diện” – mức cao nhất trong quan hệ cấp quốc gia. Thiết nghĩ doanh nghiệp hai nước chúng ta cần chủ động tăng cường kết nối, dẫn dắt, hợp tác có mục tiêu rất cụ thể nhằm hài hòa lợi ích, chia sẻ khó khăn và kinh doanh phát triển bền vững.

Ông Hòa cho biết Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh xin tự nguyện làm một đầu mối để trao đổi thông tin với các bạn, tìm kiếm thông tin theo  nhu cầu trong khả năng tích cực nhất và thực hiện kết nối doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiệp hội cũng giữ mối liên hệ thường trực với chính quyền Thành phố để phản ảnh tình hình doanh nghiệp, đề xuất giải quyết những vấn đề phát sinh nhằm tạo thuận lợi và hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư kinh doanh tại thành phố.

 

Ông Park Bong-gyu Chủ tịch KCS
 Ông Park Bong-gyu Chủ tịch Korea CEO Summit
Ông Park Bong-gyu, Chủ tịch KCS, bày tỏ vui mừng khi được tổ chức CICON HCMC 2023, một hội nghị hội tụ văn hóa đô thị tại TPHCM, sau sự kiện CICON Hà Nội, được tổ chức để kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Hàn Quốc – Việt Nam. Ông cho biết sẽ cố gắng hết sức để tổ chức sự kiện hàng năm để có thể đóng góp cho sự phát triển của các TP, văn hóa và sự hội tụ của các ngành công nghiệp giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Diễn đàn Đô thị văn hóa công nghiệp hội tụ CICON HCMC 2023 diễn ra với mục tiêu xây dựng mô hình phát triển công nghiệp sáng tạo “Đô thị – Văn hóa – Hội tụ”. Sự kiện sẽ giúp hai quốc gia mở rộng cơ hội tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh và ngành công nghiệp chuỗi khối, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam – Hàn Quốc và cung cấp cơ hội đầu tư và kinh doanh online.

Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ – CICON HCMC 2023 gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược phát triển về Đô thị, Văn hóa và Công nghiệp. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để lắng nghe các ý kiến khác nhau từ các nhà lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị đã làm việc trong cơ quan lập pháp và hành chính, các doanh nhân trong lĩnh vực đô thị, văn hóa và công nghiệp hội tụ, các học giả, các doanh nghiệp CNTT và giới tài chính về triển vọng phát triển của thành phố, văn hóa, công nghiệp hội tụ của Hàn Quốc và Việt Nam sau Covid -19.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo