le ky ket phat trien thuong hieu doanh nghiep xanh jpg e1717144575993

Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) ký kết hợp tác hỗ trợ thị phần và thương hiệu cho Doanh nghiệp xanh

04/01/2024

Ngày 4/1/2024, Báo SGGP, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA), Tổng Công ty thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) và Công ty MM Mega Market phối hợp tổ chức lễ ký kết hợp tác hỗ trợ thị phần và thương hiệu cho doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xanh”.

Báo SGGP, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA), Tổng Công ty thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra) và Công ty MM Mega Market phối hợp tổ chức lễ ký kết hợp tác hỗ trợ thị phần – thương hiệu cho doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xanh”.

Trước đó, HUBA cũng đã ký kết với Saigon Co.op tổ chức lễ ký kết hợp tác hỗ trợ thị phần – thương hiệu cho doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp xanh”.Đây là một trong những bước đi đầu tiên nhằm hiện thực hóa những cam kết trong việc đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh Nghiệp Xanh. 

Ký kết phát triển thương hiệu Doanh nghiệp xanh giữa HUBA-SGGP-Satra
Ký kết phát triển thương hiệu Doanh nghiệp xanh giữa HUBA-SGGP-Satra

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HUBA nhấn mạnh, hậu “Doanh Nghiệp Xanh” phải là sự đồng hành, triển khai để doanh nghiệp ngày một xanh hơn, tốt hơn. Theo ông, “xanh” thì ai cũng thích, cũng cần, cũng muốn làm, nhưng thực tế là không dễ. Bởi đa phần doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa, có doanh nghiệp lớn nhưng cũng khó lòng đi một mình. Ông hoan nghênh thiện chí mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp khi tham gia xét chọn danh hiệu và có mặt trong lễ ký kết này, thể hiện sự chủ động, mong muốn đi cùng nhau trên hành trình phát triển thương hiệu, thị phần cho sản phẩm xanh.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Ban tổ chức đã mời được các hệ thống phân phối chủ lực của TPHCM, ngoài các đơn vị trong nước như Satra, Saigon Co.op thì còn có nhà phân phối 100% vốn nước ngoài là MM Mega Market. Các nhà phân phối sẽ giúp doanh nghiệp xanh, sản phẩm xanh tiếp cận người tiêu dùng nhanh nhất. Các nhà phân phối đã thống nhất sẽ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp xanh tiếp cận với người tiêu dùng qua kênh phân phối của mình.

Bà Phạm Thi Vân, Phó Tổng giám đốc Satra cho biết, theo kế hoạch hợp tác lần này, sản phẩm của các doanh nghiệp xanh đang hợp tác với hệ thống bán lẻ Satra sẽ được trưng bày ở khu vực tập trung tại các siêu thị và một số cửa hàng tiện lợi của hệ thống.

Cũng theo bà Phạm Thi Vân, với các doanh nghiệp xanh chưa hợp tác với Satra, tới đây sẽ tham gia gian hàng tại Khu thương mại Bình Điền – chợ đầu mối có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện nay. Cụ thể, 14 doanh nghiệp sẽ trưng bày gian hàng tại Chợ hoa Xuân Bình Điền, trong đó 6 doanh nghiệp thực hiện trưng bày, bán sản phẩm tại đây từ ngày 1-2 đến 12 giờ trưa ngày 9-2, với chi phí tượng trưng chỉ 5 triệu đồng/gian hàng.

Ký kết phát triển thương hiệu Doanh nghiệp xanh giữa HUBA-SGGP-MM Mega Market
Ký kết phát triển thương hiệu Doanh nghiệp xanh giữa HUBA-SGGP-MM Mega Market

Đại diện nhà phân phối MM Mega Market, ông Nguyễn Đức Toàn, Giám đốc thương mại MM Mega Market, khẳng định cam kết đồng hành với doanh nghiệp xanh. Cụ thể, nhà phân phối này cam kết việc ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp xanh sẽ thuận tiện hơn, chia sẻ các chiến lược về phát triển sản phẩm, thông tin mong muốn và nhu cầu của khách hàng.

Với hệ thống trạm trung chuyển hàng hóa đã vận hành suốt 18 năm, các nhà cung cấp chỉ cần ký kết hợp đồng hay thỏa thuận thương mại với MM Mega Market thì hàng hóa sẽ tự động đi về kênh phân phối các cửa hàng của MM Mega Market. Như vậy, hiệu quả trong việc sản xuất kinh doanh cũng như chi phí đầu vào, tới tay người tiêu dùng cũng sẽ được tối ưu hóa.

Lễ ký kết hợp tác giữa Báo SGGP và các đơn vị liên quan là sự kiện quan trọng góp phần tạo ra một chuỗi giá trị bền vững cho các doanh nghiệp xanh tại TPHCM. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xanh được thể hiện khả năng sáng tạo, chất lượng và uy tín của mình, đồng thời được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của các nhà phân phối lớn trong việc tiếp cận thị trường và khách hàng. Đây cũng là cách để các doanh nghiệp xanh góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của thành phố và cả nước.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo