C491E1BAA1i dC5A9ng

Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) sẽ tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp

17/02/2023

Nhằm giúp các doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn về thủ tục, hạn mức vay vốn, lãi suất… Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) sẽ tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp năm 2023 sau khi hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp đã diễn ra.

 Hội nghị là sự kiện quan trọng, để chính quyền và ngành ngân hàng kịp thời nắm được nhu cầu về vốn của doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục, giúp doanh nghiệp đủ nguồn lực khôi phục sản xuất kinh doanh và phát triển trong năm 2023 và tương lai. 

HUBA là cầu nối của doanh nghiệp với chính quyền thành phố, đã đề ra nhiều giải pháp để đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong đại dịch và sau dịch Covid-19. Tại Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023” do HUBA tổ chức ngày 6/1 vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch HUBA cho biết, mục tiêu HUBA hướng tới là giữ vững ổn định, ngăn chặn suy giảm, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; hỗ trợ DN thực hiện chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội.

huba doi thoai doanh nghiep

Hội nghị gặp gỡ, lắng nghe các đề xuất của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố

Để có thể bảo đảm mục tiêu trên, ngoài sự chủ động của HUBA và cộng đồng doanh nghiệp, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nên có chính sách gia hạn nợ vay đối với các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng chính sách ân hạn 1 năm thay vì gộp trả nợ ngay trong năm sau.

Ngoài ra, Nhà nước nên có các chính sách cho vay ngừng việc, nghỉ việc và cho vay khác nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bị thiếu hụt đơn hàng, phải cho công nhân nghỉ việc, làm việc luân phiên… Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần Nhà nước có chính sách hạ lãi suất tiền vay để hỗ trợ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, NHNN cần tăng cường thanh kiểm tra các ngân hàng thực thi các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và áp dụng chế tài khi cần thiết.

Ý kiến đóng góp gửi về HUBA trước ngày 25/2/2023. Địa chỉ: Số 22, Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM;

Hoặc liên hệ ông Nguyễn Vinh Huy – Phó chủ tịch HUBA, SĐT: 0915779779. Email: luatsuvinhhuy@gmail.com.

TÂM AN – DNSG

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo