Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tiếp đón Đoàn Bộ Trưởng tái thiết Nhật Bản

Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM tiếp đón Bộ trưởng Tái thiết Nhật Bản nhân dịp năm mới 2024

03/02/2024

Ngày 3/2/2024, Bà TSUCHIYA shinako – Bộ trưởng Tái thiết Nhật Bản, đã có chuyến thăm chính thức đến Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp Nhật Bản và thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) tiếp đón Đoàn Bộ Trưởng tái thiết Nhật Bản
Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tiếp đón Đoàn Bộ Trưởng tái thiết Nhật Bản

Tiếp Bộ trưởng Tái thiết Nhật Bản có sự tham dự của Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) ; Ông Nguyễn Quốc Kỳ, CT.HĐQT Công ty CP Tập đoàn Du lịch Vietravel; Ông Đinh Hồng Kỳ, CT.HĐQT Công ty CP Secoin; Ông Vũ Anh Khoa, CT.HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op); Bà Kao Huy Phương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bánh kẹo Á Châu; Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Tân Quang Minh; Ông Nguyễn Phúc Khoa, CT.HĐQT Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản; Bà Lê Thị Giàu, CT.HĐQT Công ty Cổ phần Thực Phẩm Bình Tây; Ông Nguyễn Hữu Chí, Giám đốc Công ty TNHH SX – TM Nhựa Chí Thành V.N; Bà Huỳnh Kim Chi, Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Bột Quốc tế; Ông Ngô Văn Điệp, Tổng Thư ký/ CVP Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM.

Sự xuất hiện của Bà Bộ trưởng là một bước quan trọng trong việc tăng cường đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam. Trong cuộc gặp với đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM, Bà Bộ trưởng đã đề cập đến những nỗ lực đang được tiến hành tại Nhật Bản để thúc đẩy sự phục hồi kinh tế và tái thiết sau đại dịch, đồng thời mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

bo truong tai thiet nhat 13 800x600 jpg

Một trong những điểm đặc biệt được bàn luận là quan tâm của các doanh nghiệp đối với việc xuất nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm, bao gồm nông sản, hải sản, và các sản phẩm du lịch. Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM đã chia sẻ thông tin về nhu cầu ngày càng tăng của thị trường Việt Nam đối với những sản phẩm chất lượng cao từ Nhật Bản, đồng thời muốn mở rộng thị trường xuất khẩu của Việt Nam đến đất nước mặt trời mọc.

Ngoài ra, các đại diện từ cả hai bên đã thảo luận về việc mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và áp dụng các công nghệ tái chế để hướng đến mục tiêu Net Zero. Việc này đồng hành với cam kết của cả hai quốc gia về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và phát triển Doanh nghiệp xanh.

bo truong tai thiet nhat 9 800x600 jpg

Cuộc gặp cũng là dịp để hai bên có cơ hội trực tiếp trao đổi, thảo luận và xây dựng kế hoạch hợp tác trong tương lai. Bà Bộ trưởng và các đại diện của Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM đều bày tỏ lòng mong muốn thấy nhiều dự án hợp tác lớn được triển khai, từ đó tạo ra cơ hội lợi ích đôi bên và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế toàn cầu.

Trong bối cảnh thị trường quốc tế đang ngày càng biến động, chuyến thăm của Bà Bộ trưởng Tái thiết Nhật Bản là một bước quan trọng, đánh dấu sự cố gắng chung của cả hai nước trong việc tăng cường hợp tác và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong thời kỳ khó khăn này.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo