Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền thành phố và doanh nghiệp

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền Thành phố và doanh nghiệp năm 2023

07/11/2023

Trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi sau đại dịch Covid-19, việc tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng của chính quyền Thành phố. Để thực hiện mục tiêu này, Ủy ban nhân dân Thành phố đã ban hành kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp năm 2023.

Hội nghị gặp gỡ sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 12 năm 2023 tại Hội trường Thành phố (số 111 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3). Hội nghị gặp gỡ sẽ có sự tham gia của Thành ủy, Hội đồng nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các Sở ngành Thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố và hơn 150 các doanh nghiệp gặp khó khăn có đăng ký tham dự.

Mục đích của Hội nghị gặp gỡ là tạo cơ hội cho doanh nghiệp phản ảnh về những khó khăn, vướng mắc hiện nay đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh; những vấn đề cần sửa, đổi, bổ sung cho cơ chế chính sách và các quy định hiện hành; những vấn đề trong quản lý, tổ chức thực thi của các cơ quan công quyền để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, Hội nghị gặp gỡ cũng là dịp để chính quyền Thành phố lắng nghe, tiếp thu và giải quyết những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ và tôn trọng của chính quyền đối với vai trò và đóng góp của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố.

Hội nghị gặp gỡ sẽ lấy ý kiến doanh nghiệp phản ảnh theo lĩnh vực:

 • Những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thuế, phí, tiền thuê đất nhà nước, hải quan…
 • Những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực vay vốn ngân hàng, quỹ, tổ chức tín dụng…
 • Những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thực hiện thủ tục hành chính để sản xuất, kinh doanh (giấy phép kinh doanh, giấy phép đầu tư, lao động, bảo hiểm xã hội…).
 • Những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến công an, tòa án, viện kiểm sát…
 • Những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực đất đai, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quy hoạch treo, thủ tục cấp phép xây dựng…).
 • Những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực kiểm tra doanh nghiệp, kiểm tra chuyên ngành xuất nhập khẩu, kiểm tra môi trường; kiểm tra phòng cháy chữa cháy, giao thông, đăng kiểm…
 • Những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến chính sách của Thành phố (kích cầu, công nghiệp trọng yếu, sản phẩm chủ lực, bình ổn thị trường, xúc tiến thương mại, PCI, DDCI….) và các lĩnh vực khác.

Để chuẩn bị cho Hội nghị gặp gỡ, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố tổ chức thu thập ý kiến phản ảnh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có các khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách, quy định hiện hành, các khó khăn của doanh nghiệp về các lĩnh vực nêu trên vui lòng gửi văn bản đến hoặc liên hệ trực tiếp Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố theo thông tin sau:

 • Ông Nguyễn Đình Tuệ
 • Điên thoại: 901 3637958
 • Email: vanphong@huba.vn
 • Địa chỉ: 22 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Tải kế hoạch tổ chức Hội nghị tại đây: Kế hoạch tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa chính quyền Thành phố và doanh nghiệp năm 2023

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo