Hội nghị giao ban Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM Quý I/2024

Hội nghị giao ban Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM Quý I/2024

28/03/2024
Họp giao ban các Hội, Câu Lạc bộ Thành viên
Ông Nguyễn Đức Nghĩa – PGĐ TTDVHTDNNVV trình bày dự thảo báo cáo tình hình doanh nghiệp quý I năm 2024

Ngày 28/3/2024, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức hội nghị giao ban với các Hội và Câu lạc bộ Quý I năm 2024. Hội nghị tập trung vào việc triển khai kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp trong quý đầu năm và đồng thời đề xuất những kiến nghị quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế thành phố.

Trong cuộc họp, ông Nguyễn Đình Tuệ – Giám đốc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đã thông tin về việc thực hiện kế hoạch số 5511/KH-UBND, đề xuất và kiến nghị của doanh nghiệp được tổng hợp và trình các sở, ban ngành thành phố để giải quyết theo thẩm quyền. Các đơn vị có nội dung phản ảnh liên hệ Văn phòng Hiệp hội để cập nhật thông tin phản hồi của Sở ngành TP, nội dung nào cần tiếp tục kiến nghị thì tiếp tục đề nghị Hiệp hội kiến nghị lên UBNDTP.

Qua cuộc họp các Hội Doanh nghiệp từ các quận như Quận 3, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, cũng như CLB các nhà Tư vấn TP và Hội Da Giày TP đã đề xuất một loạt các vấn đề quan trọng liên quan đến hoạt động kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

  • Đề xuất hỗ trợ chi phí và giảm thuế doanh thu xuất khẩu cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.
  • Nhấn mạnh về tự lập và khuyến khích ngân hàng phân loại đối tượng cho vay.
  • Đề xuất giải pháp về nguồn vốn và thành lập Tổ công tác hỗ trợ pháp lý.
  • Phản ánh về vấn đề xây dựng và đề xuất giải pháp cụ thể.
  • Góp ý về việc tập trung vào các vấn đề cụ thể của doanh nghiệp.
  • Đề xuất chương trình hỗ trợ thu hút vốn và công nghệ.
  • Phản ánh về tình hình thị trường và vấn đề về chính sách vay vốn.
  • Yêu cầu thành lập đoàn thanh tra cấp quận huyện để rà soát các dự án xây dựng.

Triển khai kế hoạch các chương trình năm 2024:

Lãnh Đạo Thành Phố giao lưu gặp gỡ doanh nghiệp: Sẽ được tổ chức vào ngày 05/4/2024 để cung cấp cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp gặp gỡ và giao lưu với các nhà lãnh đạo thành phố.

Diễn đàn Kinh tế thành phố lần 5: Được dự kiến diễn ra vào ngày 25/9/2024 và sẽ là dịp để thảo luận về những xu hướng và cơ hội mới trong kinh tế thành phố. Đồng thời triển khai kế hoạch xét chọn, bộ tiêu chí Danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2024. Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM đề nghị các Hội, CLB thông tin mời doanh nghiệp tham gia xét chọn Danh hiệu.

Công Tác Thi Đua Khen Thưởng: Kế hoạch và Bảng chấm điểm xếp loại công tác thi đua khen thưởng năm 2024 đang được triển khai để tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các doanh nghiệp.

Buổi họp đã kết thúc với sự đồng thuận và cam kết của các Hội, Câu lạc bộ trong việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp TP.HCM trong năm 2024, đánh dấu sự khởi đầu tích cực cho năm mới, với sự tham gia tích cực và đóng góp xây dựng từ các thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo