Hội thảo “Khủng hoảng kinh tế: cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp”

24/09/2023

Sáng ngày 9/10/2012, tại hội trường Thông tấn xã Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp với công ty Cổ phần Tri thức Doanh nghiệp Quốc tế và Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức Hội thảo “Khủng hoảng kinh tế: cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp” – Là một trong những hoạt động chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Hội thảo thu hút hơn 150 đại biểu tham dự là các chuyên gia, nhà nghiên cứu, quản lý kinh tế, đại diện các hội thành viên Hiệp hội DNTP và các doanh nhân hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

s1

Với các diễn giả: LS. Phạm Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội DNTP; Ông Lương Văn Tự – Nguyên Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam gia nhập WTO, TS. Lê Chí Hiếu – CT/ TGD Thủ Đức House; Ông Đặng Đức Thành – TGĐ Dream House; TS. Nguyễn Tuấn Quỳnh – Thành viên HĐQT PNJ; TS. Phạm Linh – P.TGĐ Ngân hàng Phương Đông…

s2

Hội thảo tập trung đánh giá những tác động của khủng hoảng kinh tế, đồng thời trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp thiết thực giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, vượt qua khủng hoảng.

Theo ông Lương Văn Tự, nguyên Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam gia nhập WTO, đứng trước khủng hoảng kinh tế, các doanh nghiệp nên đánh giá lại mình, tập trung tái cấu trúc, điều chỉnh và xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp với tình hình mới. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải nhanh chóng hợp tác, sáp nhập để tăng them sức mạnh và bổ trợ cho nhau. Đối với các doanh nghiệp mạnh, đây chính là cơ hội để phát triển nhanh bằng cách mua lại các doanh nghiệp tiềm năng nhằm tăng vốn, thay đổi phương pháp quản trị kinh doanh, thay đổi những vị trí lãnh đạo không theo kịp với biến động của thị trường.

Theo các diễn giả, trong nền kinh tế thị trường, khi kinh tế trì trệ, suy thoái và cao nhất là khủng hoảng, doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thử thách to lớn. Tuy nhiên, mỗi lần biến động là một lần thanh lọc các doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả và tạo ra những doanh nghiệp có năng lực cạnh tranh hiệu quả hơn.

VPHH

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo