Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và Tôn vinh Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2014

Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2014)

11/10/2014

Kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2014), Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân với chủ đề “Doanh nhân Việt Nam: “Một đội ngũ – Một tầm nhìn” và “ Hội nhập và phát triển”.

Ông Huỳnh Văn Minh Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM
Ông Huỳnh Văn Minh Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM

Theo ông Huỳnh Văn Minh, 100 doanh nhân được tôn vinh lần này thật sự là những dũng sĩ, những người chiến sĩ tiêu biểu. Họ đã mạnh dạn đổi mới, xuất sắc lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức trong thời buổi kinh tế suy thoái và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Trong năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, các doanh nhân đã tạo ra 465 ngàn tỷ đồng, chiếm 26.53% so với tổng doanh thu của toàn thành phố. Tổng lợi nhuận trên 22 ngàn tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách trên 28 tỷ đồng. Tổng lao động  trên 77 ngàn người và trên 329 tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động từ thiện.

Chia sẻ với Dân Việt về thành tích 8 năm liền là doanh nhân tiêu biểu Sài Gòn, lần này có số điểm bình chọn cao nhất, đứng đầu trong số 100 doanh nhân tiêu biểu, ông Nguyễn Xuân Hàn – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận (MASECO) nói: “Việc nhiều năm liền đạt được danh hiệu Doanh nhân tiêu biểu của TP.HCM là một vinh hạnh không chỉ cho doanh nhân mà đó còn niềm tự hào của cả doanh nghiệp. Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc tôn vinh doanh nhân trong ngày 13.10 là một “niềm động viên rất lớn để chúng tôi tiếp tục chiến đấu trên mặt trận kinh tế, góp phần xây dựng kinh tế nước nhà phát triển. Để đạt được danh hiệu này không phải là kết quả của riêng một cá nhân doanh nhân nào, mà đây là kết quả của cả một quá trình vun đắp, cộng hưởng, hợp tác của bạn bè thân hữu và các đối tác”.

Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và Tôn vinh Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2014
Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và Tôn vinh Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu năm 2014

Ông Hàn cho biết thêm, muốn thành công bền vững đòi hỏi doanh nghiệp phải biết tự xây dựng đội ngũ công chức, nhân viên, cán bộ doanh nghiệp vững mạnh cả về năng lực chuyên môn lẫn phẩm chất đạo đức, phải biết cống hiến cho sự nghiệp chung. Đồng thời, yếu tố dám làm, dám vượt qua, biết vận dụng phương châm “chậm mà chắc” – không có nghĩa là thục lùi, đứng yên, mà là khi chuẩn bị đủ điều kiện phải biết nắm bắt thời cơ để xây dựng và phát triển bền vững.

Ông Trịnh Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phương Đông – chia sẻ niềm vui khi được tôn vinh là doanh nhân tiêu biểu của TP.HCM: “Đây là kết quả của sự nổ lực của cá nhân và tập thể công ty, cống hiến cho sự phát triển kinh tế của thành phố”.

Đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của đội ngũ doanh nhân, ông Phạm Ngọc Hưng – Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết hiệp hội sẽ tiếp tục đồng hành và phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc thực hiện các mục tiêu mà doanh nghiệp, doanh nhân yêu cầu. Cụ thể như kết nối doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước để tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp; kết nối thị trường trong và ngoài nước để doanh nghiệp phát triển về xúc tiến thương mại; kết nối giữa các doanh nghiệp để họ hỗ trợ nhau trong việc đầu tư… Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sẽ tăng cường hỗ trợ xúc tiến thương mại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp thông qua chương trình đào tạo, thông tin cho các doanh nghiệp bằng các chương trình thông tin kinh tế, pháp luật. Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cũng góp phần đại diện cho doanh nghiệp thông qua chương trình tư vấn pháp luật. Đồng thời, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM sẽ tiếp tục là đơn vị tổ chức hoạt động vui chơi giữa các doanh nghiệp và là cầu nối để doanh nghiệp thực hiện các hoạt động đối với cộng đồng.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo