Lễ tôn vinh doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2012

13/10/2012

Sáng ngày 13/10/2012, tại Hội Trường TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM long trọng tổ chức Lễ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ VIII (13/10/2004 – 13/10/2012) với hơn 600 đại biểu tham dự. Dịp này, có 4 doanh nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, 2 tập thể và 5 doanh nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 87 doanh nhân được nhận danh hiệu “Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2012 do UBND TP.HCM công nhận. Đây là các doanh nhân, doanh nghiệp TP.HCM có thành tích cao trên các lĩnh vực liên quan đến hoạt động sản xuất – kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp tốt và đóng góp nhiều cho nền kinh tế – xã hội của thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

1 17

Đến dự buổi lễ, có ông Nguyễn Văn Đua, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Lê Mạnh Hà – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Dương Quan Hà – Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam -TP.HCM; ông Hoàng Văn Dũng – Phó chủ tịch thường trực VCCI, đại diện lãnh đạo CQĐD Bộ Công thương, Bộ Lao động Thương binh& xã hội tại TP cùng các vị đại diện Sở, ngành TP, các Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, các Quận – Huyện TP, các doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2012”, các cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, có sự tham dự của Chủ tịch Huỳnh Văn Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo 13/10/2012, các vị nguyên là lãnh đạo Hiệp hội các thời kỳ, các vị trong Ban Thường trực, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các Hội – CLB thành viên cùng toàn thể doanh nghiệp hội viên.

2


Liên tục từ năm 2005 đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM đã tổ chức thành công chuỗi các chương trình hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam thông qua các hội thảo, hội nghị, hội chợ, hội thao, cuộc bình chọn “Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu”, “Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu”, các chương trình xã hội từ thiện nhằm hưởng ứng các chương trình, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và được Doanh nhân – Doanh nghiệp đánh giá cao và nhiệt tình hưởng ứng.  Trong năm 2011 và 9 tháng đầu năm 2012 vừa qua, doanh nghiệp TP.HCM nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo dài và chưa có điểm dừng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn nỗ lực hết sức mình để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần chung tay ổn định nền kinh tế nước nhà, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Cuộc bình chọn “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu” năm 2012 là một trong những sự kiện nổi bật nằm trong chuỗi hoạt động trên nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh và động viên những nỗ lực, vượt khó của doanh nhân trong tình hình kinh tế khó khăn, qua đó nhân rộng những điển hình tiên tiến trong giới doanh nhân. Với 194 hồ sơ đăng ký tham dự, qua 2 vòng xét duyệt Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo cuộc bình chọn đã đề xuất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Thành phố thẩm định và đề xuất UBND Thành phố ký Quyết định công nhận cho 87 Danh hiệu “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu” năm 2012.

3

Các doanh nhân vinh dự nhận Huân chương Lao động Hạng Ba


Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội DNTP Huỳnh Văn Minh nhấn mạnh ý nghĩa của ngày 13/10, được xem như là ngày sinh nhật của giới doanh nhân Việt Nam. Đất nước ta đã trải qua hơn 20 năm đổi mới và hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, đã đem lại những thành tựu to lớn, đưa nước ta thoát khỏi khối nước nghèo, kém phát triển, gia nhập vào nhóm nước đang phát triển. Đạt được thành quả đó, có nhiều nguyên nhân, trong đó có vai trò to lớn của cộng đồng doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nhân TP. Hồ Chí Minh chúng ta nói riêng. Để ghi nhận công lao và cũng để tiếp thêm sức mạnh cho doanh nhân, ngày 20/9/2004, Thủ tướng đã cho phép lấy ngày 13/10 hàng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. 7 năm sau, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết 09 ngày 9/12/2011 “Xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”. Đây là nghị quyết mang tính lịch sử sẽ làm thay đổi căn bản về chất của người doanh nhân Việt Nam. Đó là, “đội ngũ doanh nhân” nằm trong hệ thống chính trị của Đảng ta. Nghị quyết 09 là luồng gió mới được doanh nhân hồ hởi đón nhận, làm động lực to lớn về mặt tinh thần để từ đó tạo ra nguồn lực vật chất khổng lồ nhằm thực hiện mục đích cao nhất và cuối cùng của Đảng ta là xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM chúc đội ngũ doanh nhân TP.HCM cùng nhau thực hiện khẩu hiệu hành động: Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác – Phát triển bền vững.

6 
2 tập thể và 5 doanh nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đến tham dự và chúc mừng ngày sinh nhật của giới doanh nhân, Phó chủ tịch UBNDTP Lê Mạnh Hà đánh giá cao nỗ lực vượt khó của 180 ngàn doanh nghiệp TP.HCM, chung tay cùng thành phố tháo gỡ khó khăn, góp phần giải quyết công ăn việc làm, ổn định đời sống và an sinh xã hội cho hàng triệu người lao động. Thành phố se tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóp ngày càng nhiều vào sự phát triển của thành phố, đất nước.

4
Lãnh đạo thành phố và Chủ tịch Hiệp hội DNTP trao bằng khen và
cúp lưu niệm cho “Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2012.

Thông qua chương trình, Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Bảo vệ Bà Mẹ Trẻ em Việt Nam và 100 triệu đồng ủng hộ “Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

5
87 doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2012 chụp hình lưu niệm

4 doanh nhân được nhận Huân chương Lao động hạng III, gồm:


1. Ông KAO SIÊU LỰC – Giám đốc DNTN Bánh kẹo Á Châu.
2. Ông CAO VĂN TRIỀU – Giám đốc Công ty TNHH Ruby.
3. Ông NGUYỄN ĐỨC ĐIỀN – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.
4. Ông VÕ TẤN THỊNH – Tổng Giám đốc Công ty CP Địa ốc Cáp điện Thịnh Phát.

2 tập thể và 5 doanh nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, gồm:

1. CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THƯƠNG MẠI PHÁT TRIỂN TRUYỀN THÔNG LONG VIỆT.
2. CÔNG TY CỔ PHẦN ÁNH DƯƠNG VIỆT NAM .
3. Ông NGUYỄN VĂN PHÚ – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dịch vụ thương mại Phát triển Truyền thông Long Việt.
4. Bà LÊ HỒNG THỦY TIÊN – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên Thái Bình Dương.
5. Ông ĐẶNG PHƯỚC THÀNH – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam – VINASUN.
6. Ông LÊ CHÍ HIẾU – Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức.
7. Ông MAI DI TÁM – Chủ tịch HĐQT /TGĐ Công ty Cổ phần Địa ốc 10

Danh sách 87 doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân Thành phố Hồ Chí  Minh tiêu biểu năm 2012

  Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2012, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như:

Cuộc thi ảnh “Hàng Việt qua ống kính vạn hoa – 2012”  do Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM chỉ đạo cho Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức nhằm tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị với ý nghĩa góp phần khơi dậy niềm tự hào hàng Việt, giúp doanh nghiệp nội địa xây dựng một nền kinh tế với nhiều thương hiệu mạnh có thể cạnh tranh với hàng hóa nước ngoài. Cuộc thi phát động từ ngày 1/6 – 15/9/2012 nhận được gần 2.000 ảnh của 101 nhiếp ảnh gia trong cả nước tham dự. Hội đồng Giám khảo cuộc thi đã chấm được 15 ảnh đơn và 1 ảnh bộ đạt giải.

Giải Quần Vợt Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP. HCM – Cúp VBL – Lần III – năm 2012  khai mạc ngày 29/9/2012, tại Sân thi đấu Trung tâm TDTT Quốc phòng II – Quân khu 7 quy tụ 60 cặp thi đấu. Là một trong những hoạt động thể thao giải trí, vui khỏe cho giới doanh nhân, đồng thời kết nối, tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các Lãnh Đạo doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao Thành phố.

Liên hoan Karaoke “Tiếng hát doanh nghiệp TP.HCM năm 2012 – Giải thưởng Arirang” do Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM phối hợp với Câu lạc bộ Văn hóa Thể dục Thể thao Nguyễn Du tổ chức nhằm tạo một sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh góp phần định hướng và giáo dục thẩm mỹ, nghệ thuật trong đội ngũ doanh nhân, cán bộ, công nhân viên trên địa bàn Thành phố. Phát động từ ngày 15/8/2012 và đã nhận được hơn 300 tiết mục tham dự của 56 đơn vị. Hội đồng Giám khảo cuộc thi đã chọn và trao giải cho 22 tiết mục xuất sắc.

Caravan “Hành trình kết nối” lần 1/2012 tại miền Trung với lộ trình “Tp.HCM – Bình Thuận – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên” do Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM phối hợp cùng Hội Doanh nghiệp Quận Bình Thạnh và Trung tâm tư vấn phát triển quảng cáo Việt Nam tổ chức là một sự kiện đầy ý nghĩa trong cộng đồng Doanh nhân và xã hội. Qua đó, tập hợp, đoàn kết và hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, trao đổi kinh nghiệm quản lý kinh tế, kỹ thuật, mở rộng thị trường, tìm kiếm những cơ hội hợp tác tại vùng đất miền Trung tiềm năng, đồng thời đẩy mạnh hoạt động của từng doanh nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội. Chương trình đã trao 120 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1triệu đồng, tổng giá trị 120 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại tỉnh Ninh Thuận.

Hội thảo “Khủng hoảng kinh tế:
cơ hội nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp” do Hiệp hội DNTP phối hợp với công ty CP Tri thức Doanh nghiệp Quốc tế và Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức vào ngày 9/10/2012 thu hút 150 đại biểu tham dự. Tập trung đánh giá những tác động của khủng hoảng kinh tế và tìm kiếm các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Theo kế hoạch, tháng 11/2012, Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM sẽ phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội chợ – Triển lãm “Tôn vinh Hàng Việt 2012″ với quy mô gần 200 doanh nghiệp với hơn 400 gian hàng của các thương hiệu uy tín trên cả nước nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phát huy lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng. 
 
Thanh Vân – VPHH

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo