Lễ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ VIII (13/10/2004 – 13/10/2012)

Lễ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ VIII (13/10/2004 – 13/10/2012)

13/10/2012

Sáng ngày 13/10/2012, tại Hội Trường TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM long trọng tổ chức Lễ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ VIII (13/10/2004 – 13/10/2012) với hơn 600 đại biểu tham dự. Dịp này, có 4 doanh nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, 2 tập thể và 5 doanh nhân vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 87 doanh nhân được nhận danh hiệu “Doanh nhân TP.HCM tiêu biểu” năm 2012 do UBND TP.HCM công nhận.

Lễ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ VIII (13/10/2004 – 13/10/2012)
Lễ chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ VIII (13/10/2004 – 13/10/2012)

Đây là các doanh nhân, doanh nghiệp TP.HCM có thành tích cao trên các lĩnh vực liên quan đến hoạt động sản xuất – kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp tốt và đóng góp nhiều cho nền kinh tế – xã hội của thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

Đến dự buổi lễ, có ông Nguyễn Văn Đua, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; ông Lê Mạnh Hà – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Dương Quan Hà – Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam -TP.HCM; ông Hoàng Văn Dũng – Phó chủ tịch thường trực VCCI, đại diện lãnh đạo CQĐD Bộ Công thương, Bộ Lao động Thương binh& xã hội tại TP cùng các vị đại diện Sở, ngành TP, các Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, các Quận – Huyện TP, các doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2012”, các cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, có sự tham dự của Chủ tịch Huỳnh Văn Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo 13/10/2012, các vị nguyên là lãnh đạo Hiệp hội các thời kỳ, các vị trong Ban Thường trực, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các Hội – CLB thành viên cùng toàn thể doanh nghiệp hội viên.

Liên tục từ năm 2005 đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM đã tổ chức thành công chuỗi các chương trình hoạt động chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam thông qua các hội thảo, hội nghị, hội chợ, hội thao, cuộc bình chọn “Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu”, “Doanh nghiệp TP. HCM tiêu biểu”, các chương trình xã hội từ thiện nhằm hưởng ứng các chương trình, các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và được Doanh nhân – Doanh nghiệp đánh giá cao và nhiệt tình hưởng ứng.  Trong năm 2011 và 9 tháng đầu năm 2012 vừa qua, doanh nghiệp TP.HCM nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo dài và chưa có điểm dừng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn nỗ lực hết sức mình để duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần chung tay ổn định nền kinh tế nước nhà, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Cuộc bình chọn “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu” năm 2012 là một trong những sự kiện nổi bật nằm trong chuỗi hoạt động trên nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh và động viên những nỗ lực, vượt khó của doanh nhân trong tình hình kinh tế khó khăn, qua đó nhân rộng những điển hình tiên tiến trong giới doanh nhân. Với 194 hồ sơ đăng ký tham dự, qua 2 vòng xét duyệt Hội đồng Sơ khảo và Chung khảo cuộc bình chọn đã đề xuất Hội đồng Thi đua Khen thưởng Thành phố thẩm định và đề xuất UBND Thành phố ký Quyết định công nhận cho 87 Danh hiệu “Doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu” năm 2012.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội DNTP Huỳnh Văn Minh nhấn mạnh ý nghĩa của ngày 13/10, được xem như là ngày sinh nhật của giới doanh nhân Việt Nam. Đất nước ta đã trải qua hơn 20 năm đổi mới và hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới, đã đem lại những thành tựu to lớn, đưa nước ta thoát khỏi khối nước nghèo, kém phát triển, gia nhập vào nhóm nước đang phát triển. Đạt được thành quả đó, có nhiều nguyên nhân, trong đó có vai trò to lớn của cộng đồng doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nhân TP. Hồ Chí Minh chúng ta nói riêng. Để ghi nhận công lao và cũng để tiếp thêm sức mạnh cho doanh nhân, ngày 20/9/2004, Thủ tướng đã cho phép lấy ngày 13/10 hàng năm làm Ngày Doanh nhân Việt Nam. 7 năm sau, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết 09 ngày 9/12/2011 “Xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”. Đây là nghị quyết mang tính lịch sử sẽ làm thay đổi căn bản về chất của người doanh nhân Việt Nam. Đó là, “đội ngũ doanh nhân” nằm trong hệ thống chính trị của Đảng ta. Nghị quyết 09 là luồng gió mới được doanh nhân hồ hởi đón nhận, làm động lực to lớn về mặt tinh thần để từ đó tạo ra nguồn lực vật chất khổng lồ nhằm thực hiện mục đích cao nhất và cuối cùng của Đảng ta là xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM chúc đội ngũ doanh nhân TP.HCM cùng nhau thực hiện khẩu hiệu hành động: Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác – Phát triển bền vững.

Đến tham dự và chúc mừng ngày sinh nhật của giới doanh nhân, Phó chủ tịch UBNDTP Lê Mạnh Hà đánh giá cao nỗ lực vượt khó của 180 ngàn doanh nghiệp TP.HCM, chung tay cùng thành phố tháo gỡ khó khăn, góp phần giải quyết công ăn việc làm, ổn định đời sống và an sinh xã hội cho hàng triệu người lao động. Thành phố se tiếp tục triển khai nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóp ngày càng nhiều vào sự phát triển của thành phố, đất nước.

Thông qua chương trình, Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Bảo vệ Bà Mẹ Trẻ em Việt Nam và 100 triệu đồng ủng hộ “Chương trình Vì học sinh Trường Sa thân yêu”.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo