Lễ Tôn vinh ''Sản phẩm. dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh'' năm 2023

Lễ kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023) và Tôn vinh doanh nghiệp đạt danh hiệu ”Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2023

12/10/2023

TP. Hồ Chí Minh, ngày 12/10/2023 – Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) tổ chức Lễ kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2024 – 13/10/2023), Tôn vinh doanh nghiệp đạt danh hiệu ”Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2023 và trao bằng khen UBND TP. Hồ Chí Minh cho các doanh nghiệp có thành tích nhiều lần đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh”.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và hơn 400 đại biểu, khách mời, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.

Chuỗi hoạt động chào mừng 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam

Chuỗi hoạt động cháo mừng 19 năm Ngày doanh nhân Việt Nam gồm Lễ tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp xanh TP. Hồ Chí Minh năm 2023” diễn ra vào ngày 13/9/2023, Lễ tôn vinh danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP Hồ Chí Minh năm 2023” diễn ra vào ngày 12/10/2023, chương trình Caravan xúc tiến thương mại tại tỉnh Ninh Thuận (dự kiến diễn ra vào tháng 11/2023), chương trình kết nối B2B giữa doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và doanh nghiệp các tỉnh thành phía Nam (dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023), chương trình xúc tiến giao thương giữa doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc (dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023), các chương trình xã hội từ thiện của Quỹ doanh nhân vì cộng đồng, …

Chuỗi hoạt động nhằm khẳng định thành tựu, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo của đội ngũ danh nhân TP. Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua. Chương trình cũng đồng thời xác định vị trí trung tâm của doanh nghiệp – doanh nhân trong đời sống xã hội, qua đó tạo động lực để doanh nhân TP. Hồ Chí Minh ngày càng hoàn thiện và cống hiến nhiều hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), những hoạt động này sẽ cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm, cùng nhau vượt khó của doanh nghiệp trong điều kiện đầy khó khăn và nhiều thách thức hiện nay. Chương trình cũng nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, phát triển các sản phẩn, dịch vụ bền vững hơn trong tương lai.

Hơn nữa, chuỗi sự kiện được thực hiện trong dịp chào mừng 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam sẽ góp phần vào việc quảng bá thương hiệu và nâng cao tính cạnh tranh cho các doanh nghiệp cung cấp, các sản phẩm dịch vụ có được từ hoạt động sáng tạo đổi mới vượt khó.

Cũng trong ngày 12/10, tại buổi lễ, UBND TP. Hồ Chí Minh tôn vinh, khen thưởng cho 40 doanh nghiệp đạt danh hiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu hai lần liên tiếp (năm 2021 và 2023); sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và sản xuất đạt chất lượng tốt; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đã đề ra; tham gia đóng góp cho ngân sách nhà nước và góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố; tích cực tham gia hoạt động cộng đồng và đóng góp từ thiện xã hội; chấp hành tốt các quy định của pháp luật về hoạt động sản xuất kinh doanh…

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBNDTP phát biểu tại Lễ Tôn vinh sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBNDTP phát biểu tại Lễ Tôn vinh sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Việc tôn vinh, khen thưởng của UBND TP. Hồ Chí Minh sẽ khích lệ doanh nghiệp đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như khẳng định vị trí của mình vào công cuộc phát triển chung của Thành phố. Điều này sẽ tạo động lực cho doanh nghiệp Thành phố tiếp tục vượt khó, vươn lên vượt qua thách thức, hướng đến mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững.

Kết quả cuộc bình chọn “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2023

Sau 3 tháng phát động, qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, đã có 100 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu được Hội đồng chung khảo chọn là đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2023.

Qua thống kê số liệu, tổng doanh thu từ 66 sản phẩm và 34 dịch vụ của 74 doanh nghiệp được công nhận (trong cả năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023) đạt hơn 1.823.000 tỉ đồng, đem lại lợi nhuận 15.000 tỉ đồng, nộp ngân sách 7.500 tỉ đồng, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho 52.000 lao động

Điều này cho thấy sự lớn mạnh của các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân TP. Hồ Chí Minh đã không những sản xuất ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng mà còn đảm bảo các yếu tố về chất lượng lao động, môi trường và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HUBA phát biểu tại Lễ Tôn vinh sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HUBA phát biểu tại Lễ Tôn vinh sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023

Ông Nguyễn Ngọc Hòa cho biết, qua cuộc bình chọn cho thấy thái độ nghiêm túc của doanh nghiệp trong việc không ngừng nâng cao chất lượng và luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm trung tâm để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhiều sản phẩm, dịch vụ mới có khả năng mở rộng được sản xuất, có năng lực cạnh tranh tốt, đáp ứng yêu cầu thị hiếu khách hàng, đem lại lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp và việc làm cho người lao động.

“Có thể nói trong hơn hai năm qua, các doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trên thương trường trong và ngoài nước. Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp để hàng Việt tiếp tục được chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa”, ông Nguyễn Ngọc Hòa chia sẻ.

Với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, vượt khó thành công” cuộc bình chọn diễn ra từ ngày 14/7 – 12/9/2023, được triển khai rộng rãi đến doanh nghiệp hội viên HUBA và cộng đồng doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Năm nay, cuộc bình chọn khuyến khích doanh nghiệp cung cấp các loại hình dịch vụ và sản xuất ra nhiều sản phẩm sạch, xanh, có trách nhiệm với môi trường, thực hiện chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn, phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững.

Đây là chương trình do HUBA tổ chức 2 năm một lần, nhằm phát hiện, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của Thành phố. Chương trình cũng đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, qua đó, tạo động lực cho đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân thành phố tiếp tục vượt khó khăn thách thức, vươn lên phát triển, đồng hành xây dựng thành phố.

“Tất cả nhằm để người tiêu dùng nhận biết sự thay đổi tích cực của doanh nghiệp để họ có thêm sự thấu hiểu, chia sẻ và đặc biệt là ủng hộ cho những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh”, Chủ tịch HUBA chia sẻ thêm.

Cũng tại buổi Lễ tôn vinh, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Cần Thơ đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa 2 bên. Đây là một bước tiến mới nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu hảo, hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp của hai hiệp hội kết nối giao thương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của cả hai địa phương.

Bản ghi nhớ này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy việc trao đổi thông tin, kinh nghiệm, chia sẻ cơ hội đầu tư, thị trường, khách hàng, nguồn cung ứng giữa các doanh nghiệp thành viên của hai hiệp hội. Hợp tác trong việc xây dựng và triển khai các dự án, chương trình, sáng kiến có lợi cho cộng đồng doanh nghiệp của hai hiệp hội. Phối hợp với các cơ quan chức năng để đề xuất, tham gia vào việc xây dựng và thực hiện các chính sách, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên của hai hiệp hội.

CÁC DOANH NGHIỆP CÓ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ  ĐẠT DANH HIỆU SẢN PHẨM, DỊCH VỤ TIÊU BIỂU TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

CÁC DOANH NGHIỆP CÓ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ  ĐẠT DANH HIỆU SẢN PHẨM, DỊCH VỤ TIÊU BIỂU TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

TRI ÂN CÁC DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ TÔN VINH SẢN PHẨM DỊCH VỤ TIÊU BIỂU TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

TRI ÂN CÁC DOANH NGHIỆP TÀI TRỢ LỄ TÔN VINH SẢN PHẨM DỊCH VỤ TIÊU BIỂU TP. HỒ CHÍ MINH NĂM 2023

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo