Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery)

Ông Kao Siêu Lực UV.BCH HUBA giám khảo cuộc thi bánh quốc tế tại Pháp

26/01/2024

Doanh nhân Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) vừa được ban tổ chức “Coupe du Monde de la Boulangerie” tại Pháp giới thiệu như giám khảo duy nhất đại diện cho Việt Nam và châu Á tại giải này.

Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery)
Ông Kao Siêu Lực, Tổng giám đốc Công ty CP Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery)

Cuộc thi “Coupe du Monde de la Boulangerie”, còn được biết dưới tên tiếng Anh “Bakery World Cup” là giải Cúp Đầu bếp bánh ngọt lớn nhất thế giới, 4 năm tổ chức một lần. Ban tổ chức đã giới thiệu ông Kao Siêu Lực như là đại diện duy nhất cho khu vực châu Á và Việt Nam tham gia chấm giải cùng các đầu bếp danh tiếng trên thế giới.

“Dù tôi đã tham gia chấm giải quốc tế trong vòng 30 năm nay, và thường xuyên tham gia chấm giải “Coupe du Monde de la Boulangerie” nhưng ban tổ chức vẫn tiếp tục trân trọng giới thiệu với người tham gia về tôi như là đầu bếp bánh duy nhất khu vực châu Á và Việt Nam đã theo giải suốt bao nhiêu năm. Tôi rất tự hào được đại diện ngành bánh Việt Nam để cùng tham gia các giải quốc tế lớn như thế này”, ông Kao Siêu Lực chia sẻ khi được xướng tên là Vua bánh mì đến từ Việt Nam.

Ông Kao Siêu Lực cũng chia sẻ rằng ngày 21 và 22/1, ông đã cùng hội đồng chấm giải làm việc cật lực để tìm ra người chiến thắng. Qua mùa giải này, ông cũng nhận ra trình độ làm bánh ngọt trong nước đã tương xứng với sự phát triển của ngành bánh trên thế giới. Nguyên vật liệu làm bánh cũng đạt được độ đa dạng như các nước.

Điều này cho thấy nông sản chế biến ở Việt Nam đã có thể thay thế rất nhiều nguyên liệu ngoại, trước đây phải nhập rất đắt đỏ. Với tình hình vận chuyển khó khăn gần đây, việc nhập khẩu lại càng đắt đỏ hơn. Đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà sản xuất nông sản chế biến sâu đưa sản phẩm ra thị trường thay thế nguyên liệu ngoại nhập phổ biến từ trước đến nay.

Ông chủ hãng ABC Bakery cũng cho biết mình cũng nhân cơ hội này để mời bạn bè quốc tế thử bánh mình làm từ nông sản Việt. Qua đó, ông cũng mong kết nối được các nhà nhập khẩu quốc tế với các nhà sản xuất nguyên liệu ở Việt Nam. Trong dịp này, ông Kao Siêu Lực cũng tìm kiếm các đối tác quốc tế để cùng tham gia dự án mở trường làm bánh cho cộng đồng trong nước.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo