Tài liệu Hội nghị: Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm & Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

24/09/2023

Chương Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ Thứ Năm, ngày 03/8/2017 tại Capella Gallery Hall (số 24 đường 3/2, Phường 12, Quận 10)

Trân trọng kính mời Quý vị xem tài liệu Hội nghị:

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017


VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2017 

I. TÌNH HÌNH DOANH NGHIỆP:

1. Kết quả đạt được:

Trong 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế – xã hội của TP. HCM có nhiều chuyển biến khả quan, tổng sản phẩm nội địa (GRDP) tiếp tục tăng trưởng cao với 7,76% . Thành phố đã có nhiều chủ trương hỗ trợ doanh nghiệp như khởi nghiệp, các chính sách thuế, hải quan, mặt bằng sản xuất đảm bảo tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi. Đã thành lập mới hơn 20.500 doanh nghiệp (có 572 hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp). Công tác quản lý đô thị được chỉ đạo quyết liệt, trật tự đô thị lòng đường, vỉa hè trên địa bàn đã đạt được kết quả bước đầu, tạo được sự đồng thuận của nhân dân.

Nhiều công trình, hạ tầng được khởi công, hoàn thành đưa vào sử dụng nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, ngập nước. Các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, góp phần nâng cao tính minh bạch, giảm thời gian, tiết kiệm chi phí, cho người dân và doanh nghiệp. Các hoạt động đối ngoại được triển khai hiệu quả.

2. Những tồn tại:

Môi trường kinh doanh cạnh tranh với nền kinh tế có cải thiện nhưng vẫn còn chưa đạt yêu cầu, sức cạnh tranh của doanh nghiệp còn yếu, phát triển thị trường còn khó khăn. Thành phố hiện nay dựa vào vốn và lao động, phát triển hỗ trợ công nghiệp còn chậm, tiềm năng du lịch chưa phát huy, việc đổi mới khoa học công nghệ vào sản xuất, công tác quản lý đất đai còn nhiều bất cập, hiệu quả sử dụng đất đai phục vụ cho thương mại doanh nghiệp chưa cân xứng,… Người dân còn nhiều bức xúc về vấn đề giao thông ngập nước, ô nhiễm môi trường, quá tải bệnh viện, an ninh trật tự,… Doanh nghiệp vẫn còn khó khăn về các thủ tục hành chính (măc dù đã được cải cách rất nhiều, nhất là cán bộ công chức tuyền địa phương vẫn còn nhiều trở ngại đối với doanh nghiệp dẫn đến các chi phí không chính thức…); Vấn đề doanh nghiệp nhỏ và vừa thiếu vốn, khó tiếp cận các nguồn vốn, lãi suất cao vẫn luôn là bài toán khó chưa “giải” được.

II. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP. HCM 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2016:

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM đã đạt được những hoạt động như sau: 

1.  Hiệp hội đã chú trọng và thực hiện vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền Thành phố nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho doanh nghiệp hoạt động qua các hoạt động như thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước kịp thời đến doanh nghiệp.Từ đầu năm đến nay Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM đã có những hoạt động chính như:

a.  Thường trực Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố và các sở, ngành làm việc với Đảng đoàn và Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố để nghe báo cáo kết quả các hoạt động từ sau Đại hội lần thứ VI và một số kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố. Đặc biệt chỉ đạo thực hiện các chương trình Hội nghị gặp gỡ giữa Lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp năm 2017 (lần 1 và lần 2).

b.  Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp năm 2017: 

Hiệp hội đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức thành công Hội nghị vào ngày 07/03/2017. Qua Hội nghị, đã tổng hợp được 80 kiến nghị của 42 doanh nghiệp và 10 Hội ngành nghề, liên quan đến 21 sở, ban, ngành thành phố và 35 nội dung hiến kế của 35 doanh nghiệp. Các ý kiến kiến nghị và nội dung hiến kế Hiệp hội Doanh nghiệp và Sở Công thương đã tổng hợp gửi Ủy ban Nhân dân Thành phố, đến nay các Sở đã có văn bản trả lời.

Hiệp hội đang tiếp tục phối hợp với Sở Công thương TP. HCM tổ chức Hội nghị Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ doanh nghiệp – Lần 2 năm 2017.

2.  Các hoạt động nổi bật 6 tháng đầu năm của Hiệp hội:

a.  Chương trình “Cà phê Doanh nhân Huba Thứ 7”:

Chương trình nhằm nhằm mục đích giao lưu, trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với Chính quyền (trong các buổi Cà phê cuối tuần sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Thành phố để nắm thêm thông tin doanh nghiệp và hỗ trợ cách tháo gỡ phù hợp nhất). Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thành phố về việc thường xuyên nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của doanh nghiệp để đề xuất tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động…

Đây là một trong những chương trình nổi bật và điển hình, chương trình được tổ chức 2 tuần 1 lần vào lúc 7h30 sáng Thứ Bảy tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. HCM, bắt đầu từ ngày 06/8/2016. Đến nay, đã qua 19 lần tổ chức đã đạt được kết quả như sau:

 • Địa điểm tổ chức ngay vị trí trung tâm Thành phố, được Lãnh đạo Khách sạn Rex ủng hộ nên thuận tiện trong công tác tổ chức và gặp mặt thuận lợi.
 • Tổng số người tham dự là 1351 người, bình quân 71 người/ chuyên đề. 
 • Chuyên đề phong phú, tạo không khí và được nhiều người quan tâm: APEC với doanh nghiệp TP. HCM, Cuộc cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4, Đội ngũ kế thừa hiện nay, Thực tế từ Thuê CEO hiện nay, Nhượng Quyền Thương mại và M&A trong bối cảnh hội nhập, Thị trường Bán lẻ, Khởi nghiệp trên nền tảng sẳn có của doanh nghiệp… Đây là một trong các nội dung sinh hoạt của Hiệp hội, nhằm tạo sân chơi, kết nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa chính quyền với doanh nghiệp từ các nội dung thực tế. Các nội dung chuyên đề được lãnh đạo thành phố quan tâm, tham dự, chia sẻ và đánh giá rất cao, tạo đồng thuận được doanh nghiệp hội viên rất ủng hộ;
 • Doanh nghiệp quan tâm thật sự, xem đây là nơi sinh hoạt có thương hiệu của Doanh nghiệp thành phố;
 • Phát huy được uy tín của chương trình nên nhiều tổ chức Hội thành viên nhân rộng mô hình.

b.  Chương trình họp mặt, giao lưu giữa Chủ tịch 24 Hội doanh nghiệp Quận – Huyện và các tổ chức Hội ngành nghề, Câu Lạc bộ: Đây cũng là chương trình định kỳ của Hiệp hội sễ tổ chức hàng quý (3 tháng/01 lần). Thông qua chương trình các Hội sẽ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành và phát triển hội, từ đó kết nối hoạt động của các tổ chức Hội theo từng Cụm để phát huy thế mạnh riêng của từng Hội và hỗ trợ cho các Hội còn yếu hơn trong hoạt động Hội, mỗi cụm sẽ do 1 Phó Chủ tịch Hiệp hội phụ trách.

Chương trình Họp mặt Hội viên Lần I – năm 2017 với chủ đề “Liên kết tăng sức mạnh Hội viên” do Hiệp hội tổ chức vào ngày 24/5/2017 với sự tham dự của trên 200 khách mời. Tại buổi họp mặt, các doanh nghiệp được nghe Tiến sĩ Lê Đăng Doanh – Thành viên Ủy ban Chính sách phát triển của Liên Hiệp quốc đã chia sẻ dự báo tình hình kinh tế thế giới tác động đến doanh nghiệp Việt Nam, TS Trần Du Lịch – Thành viên Hội đồng Tư vấn Kinh tế Trung ương/Nguyên Phó Đoàn Đại biểu Quốc Hội tại TP. HCM chia sẻ về “Bức tranh kinh tế Việt Nam và các chính sách đang triển khai”, qua đó, doanh nghiệp đã nắm bắt được tình hình kinh tế trong và ngoài nước, những cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam, các chính sách Nhà nước đang triển khai và sự tác động đến doanh nghiệp, từ đó chủ động hơn trong hoạt động tại doanh nghiệp. Khu vực trưng bày đã thu hút 55 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, Brochure giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ chủ lực, đặc trưng của từng đơn vị, qua đó kết nối cung cầu giữa các doanh nghiệp trong hệ thống Hiệp hội với doanh nghiệp trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm hàng Việt. Chương trình Họp mặt hội viên lần thứ I năm 2017 được các doanh nghiệp đánh giá cao và ủng hộ tiếp tục tổ chức theo mô hình này. Dự kiến, Chương trình Họp mặt Hội viên lần thứ 2 năm 2017 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2017.

3. Tham vấn chính sách:

Với vai trò là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp, Hiệp hội đã luôn đồng hành và đóng góp ý kiến về các chính sách liên quan đến doanh nghiệp:

 • Hiệp hội có báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện Nghị quyết 35-2016/NQ-CP, qua đó đề xuất một số giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Báo cáo đã được gửi cho Văn phòng Chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).
 • Tham gia đóng góp ý kiến về luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa.
 • Tham gia đóng góp ý kiến về các đề án, các chương trình của Thành phố: như đề án về cơ chế phối hợp hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn Thành phố giữa các đơn vị; báo cáo về tình hình khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư, doanh nghiệp, quản lý và đất đai; góp ý báo cáo của Sở Tư pháp về hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo luật trợ giúp pháp lý…
 • Xây dựng đề án nghiên cứu, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp có nguồn lực mạnh, phát triển doanh nghiệp và đề án thực hiện bộ tiêu chí đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với các Sở, ngành. 

4. Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp: nhằm hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp giải quyết các khó khăn vướng mắc được nhanh nhất, hiệu quả nhất, tại Chương trình gặp gỡ giữa Lãnh đạo Thành phố với Doanh nghiệp năm 2017 (ngày 07/03/2017), Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM đã ra mắt Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp và đã nhận được sự đồng tin, ủng hộ cao của lãnh đạo thành phố và các sở ngành. Sau khi Cổng tiếp nhận ra mắt, đến nay, Hiệp hội đã tiếp nhận được 11 ý kiến phản hồi của doanh nghiệp chủ yếu là về thủ tục hành chính và chính sách thuế… các vướng mắc của doanh nghiệp đã được Hiệp hội gửi đến các cơ quan ban ngành có liên quan để hỗ trợ giải quyết, theo dõi, đôn đốc để có kết quả để trả lời doanh nghiệp, cụ thể:

 • Thủ tục hành chính: 07 ý kiến
 • Tư vấn pháp luật: 03 ý kiến (1 ý kiến đã được giám đốc TT TV Pháp luật của Hiệp hội trả lời trực tiếp, 1 ý kiến liên quan đến mức thuế nhập khẩu, Hiệp hội đã tiếp nhận và sẽ kiến nghị đồng thời chuyển CLB Đại lý Thuế nghiên cứu hỗ trợ)
 • Chia sẻ, tâm sự: 03 ý kiến (Một người muốn khởi nghiệp, đề nghị hỗ trợ liên kết với các doanh nghiệp, Hiệp hội tiếp nhận và sẽ hỗ trợ khi cần thiết)

Để công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hiệu quả, Hiệp hội cũng đã ký kết thỏa thuận với Cục Thuế Thành phố và liên kết Website, tạo mối quan hệ chặt chẽ với các Sở, ngành liên quan để các thông tin, kiến nghị của doanh nghiệp được kết nối một cách nhanh nhất và có hiệu quả nhất.

5. Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp:

Trung tâm Tư vấn pháp luật của Hiệp hội thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được phân công, trong 6 tháng đầu năm đã đạt nhiều kết quả: 

–   Thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố. Ngày 28/2/2017 Hiệp hội Doanh nghiêp Thành phố đã ký kết với Hội đồng phối hợp phổ biến pháp luật Thành phố Kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

–   Trung tâm TVPL phối hợp cùng CLB Đại lý Thuế và CLB Hỗ trợ pháp lý Doanh nghiệp triển khai khai chương trình hỗ trợ Pháp lý và Thuế, Kế toán cho Doanh nghiệp đến 24 Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện và các Hội ngành nghề trực thuộc Hiệp hội. Trong thời gian 3 tháng triển khai đến nay đã ký kết với Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú, Quận 5, Quận 7, Quận 8. Dự kiến trong tháng 7 tổ chức sơ kết 6 tháng hoạt động của Trung tâm sẽ ký kết với Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện còn lại.

–   Trung tâm thực hiện hoạt động cung cấp thường xuyên văn bản pháp luật hàng tuần, hàng tháng khi có văn bản mới để phục vụ doanh nghiệp hội viên. Thông qua Ứng dụng CNTT để tuyên truyền phổ biến pháp luật, truyền thông và hoạt động trên mạng xã hội; Tổ chức thực hiện chuyên mục pháp lý doanh nghiệp trên báo Doanh nhân Sài Gòn; 

–   Hoạt động tư vấn:

 • Thực hiện “Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp trên website www.hiephoidoanhnghiep.vn nhằm ghi nhận, hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, vướng mắc pháp lý trong quá trình hoạt động. Trong 6 tháng đã tư vấn và giải quyết cho trên 10 đơn vị;
 • Tổ chức hoạt động “Trực tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp” và “Tư vấn Thuế cho doanh nghiệp” CLB hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp và CLB Tư vấn thuế phân công lịch trực hàng ngày tại văn phòng Trung tâm tư vấn pháp luật của Trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố. Trong 6 tháng đã tư vấn cho 38 lượt doanh nghiệp (trong đó 03 trường hợp qua cổng thông tin, 20 trường hợp qua điện thoại, 10 trường hợp trực tiếp và 05 trường hợp qua email);
 • Ngoài ra Trung tâm cũng đã tư vấn cho một số doanh nghiệp, cá nhân về đăng ký doanh nghiệp điều chỉnh, thành lập doanh nghiệp, về dân sự, đất đai, …
 • Trung tâm thực hiện danh bạ CLB Hỗ trợ pháp lý Doanh nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ I (2016 – 2021) gồm các loại dung như: danh sách BCN CLB, Danh sách Luật sư được phân theo từng nhóm với các Luật sư chuyên về tư vấn các loại hình Luật khác nhau, Danh sách Luật sư ở 24 Quận, huyện.
 • Lựa chọn ngày 9 và ngày 19 hàng tháng là “Ngày pháp luật”; lồng ghép việc phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước vào các hoạt động cụ thể như: tổ chức hội thảo, tọa đàm giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp, đặc biệt là các nội dung mang tính thời sự mà doanh nghiệp quan tâm và có như cầu, tổ chức tư vấn pháp luật miễn phí cho doanh nghiệp….

6. Chương trình Xúc tiến Thương mại:

a.  Chương trình ký kết hợp tác: Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp hội viên, vừa qua Hiệp hội đã ký kết hợp tác với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc; Hội Doanh nhân Việt Nam tại Pháp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại TP. HCM; Hội Doanh nghiệp Tin học TP. HCM và các Hội Doanh nghiệp khác.

Bên cạnh chương trình trên, Hiệp hội sẽ tổ chức các chương trình kết nối, giao lưu khác như: Chương trình họp mặt hội viên, giới thiệu sản phẩm hàng Quý; các sự kiện, hội thảo….

b.  Hội chợ – Triển lãm “Tôn vinh Hàng Việt năm 2017”: từ ngày 05/07/2017 đến ngày 09/07/2017 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ số 1 Lữ Gia P.15 Q.11, đã quy tụ trên 300 gian hàng của hơn 130 doanh nghiệp trong nước (giảm 24% về gian hàng và 32% doanh nghiệp) với các sản phẩm tiêu dùng đa dạng về ngành hàng cũng như hình thức. Tuy có ít hơn so với các năm qua nhưng hiện diện phần lớn các thương hiệu mạnh, uy tín của thành phố. Đặc biệt, còn có sự hiện diện các sản phẩm vùng miền từ các tỉnh Ninh Thuận, Kiên Giang, Bến Tre, Trà Vinh, và khu vực Hội Doanh nghiệp Quận Tân Phú, Quận 11, Quận 8, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn…  

Qua 5 ngày mở cửa, Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt”- năm 2017 thu hút khách tham quan mua sắm bình quân 10.000 lượt/ngày, đông nhất là ngày cuối cùng, đạt mục tiêu là nơi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước chinh phục khách hàng qua sản phẩm chất lượng và giá cả phù hợp. Được Ban tổ chức triển khai thực hiện đúng tiến độ, quan tâm công tác truyền thông, trang trí tổng thể, chương trình văn nghệ với nhiều cải tiến, ngôi nhà chung tạo ấn tượng cho khách tham quan mua sắm, cổng chào lịch sự, sân khấu rực rỡ đêm khai mạc, gian hàng tự dựng hoành tráng. 

 • Có 32 sản phẩm đạt danh hiệu “Sản phẩm tiêu biểu” của 21 doanh nghiệp và giấy chứng nhận được trao ngay trong buổi lể khai mạc ngày 5/7/2017. 
 • Ngôi nhà chung có sự hiện diện của 60 Hội ngành nghề, Hội quận huyện, Câu lạc bộ thành viên, thông qua hình ảnh logo, catalogue và sản phẩm đặc trưng của khoảng 50 doanh nghiệp. 
 • Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt”- năm 2017, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp với Hội tin học TP.HCM tổ chức Hội thảo “Đổi mới – Ứng dụng Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp” vào ngày 6/7/2017, thu hút khoảng 80 khách mời gồm doanh nghiệp, cùng cơ quan truyền thông báo đài. 
 • Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt”- năm 2017 đạt mục tiêu là nơi cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong nước chinh phục khách hàng qua sản phẩm chất lượng và giá cả phù hợp. Ban tổ chức cùng đơn vị thực hiện đã nỗ lực lớn và quyết tâm cao, phối hợp đồng bộ, hoàn thành công việc.

–   Xuất phát từ nhu cầu doanh nghiệp hội viên, Trung tâm DV hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp với Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài /TP.HCM đã triển khai Chương trình xúc tiến Thương mại và Đầu tư tại Australia năm 2017, nhằm thực hiện quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Hội Doanh nhân Việt Nam tại Melbourne, thúc đẩy kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp hai nước, tăng cường quảng bá sản phẩm xuất khẩu có thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam đến thị trường Australia, dự kiến diễn ra trong tháng 9/2017.

–   Đang chuẩn bị nội dung chương trình cho Hội nghị giao lưu – xúc tiến thương mại giữa Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc.

7. Về trụ sở của Hiệp hội:

–   Trụ sở chính của Hiệp hội tại địa chỉ cũ 51 Bến Chương Dương, Quận 1 nay là 22 Võ Văn Kiệt, Quận 1, đến nay đã xong phần thô gồm 16 tầng, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển thành phố Mới đang gấp rút hoàn thành phần hoàn thiện công trình, hiện đang thực hiện phần trang trí, dự kiến đưa vào hoạt động trong Quý I/2018.

–   Trong thời gian chờ hoàn thiện trụ sở chính tại 22 Võ Văn Kiệt, để thuận tiện cho các hoạt động, giao dịch của Hiệp hội, được sự hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố, Thường trực Hiệp hội đã dời Văn phòng làm việc của Hiệp hội và các đơn vị trực thuộc về 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1.

8.  Về công tác tài chính của Hiệp hội:

Nguồn thu chính của Hiệp hội để trang trải cho các hoạt động chính là thu từ hội phí và các doanh nghiệp tài trợ đồng hành cùng Hiệp hội. Các đơn vị đồng hành (tài trợ từ 100 triệu/năm) sẽ được trả quyền lợi đăng logo của đơn vị tại tất cả các sự kiện trong năm của Hiệp hội (trừ sự kiện có tài trợ độc quyền) và quảng bá trên các kênh truyền thông khác của Hiệp Hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hiệp hội đã rất vinh hạnh tiếp nhận sự nhiệt tình ủng hộ và cam kết đồng hành của 57 doanh nghiệp hỗ trợ hoạt động với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

9. Hoạt động đào tạo:

–   Hiệp hội đã tổ chức các chương trình Hội thảo như: Hội thảo “Quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản trí tuệ tại Doanh nghiệp”; Hội thảo “Đổi mới – Ứng dụng Công nghệ thông tin trong doanh nghiệp”.

–   Viện Leadman đã ký hợp đồng đào tạo nghiệp vụ cho các cán bộ – chuyên viên của công ty, đơn vị như Trung tâm XTĐT và Khởi nghiệp Bến Tre, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Đồng Tháp, Trung tâm XTTM DL và Đầu tư Đồng Tháp, HHDN Trà Vinh, HHDN Tiền Giang…

–   Ngoài ra Viện Leadman còn tổ chức đào tạo cho tiểu thương ở 6 xã Huyện Cần Giờ, Hội Doanh nghiệp Quận 5.

–   Viện đã được Bộ Xây dựng cấp phép đào tạo khóa học Quản lý Vận hành chung cư theo quy định của Luật Kinh doanh Bất Động sản.

–   Viện cũng đã bảo vệ thành công đề án nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và vai trò của các hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030;

–   Tính đến hết tháng 6/2017, Viện đã đào tạo, tập huấn 36 khóa với 956 lượt học viên với các chủ đề khóa học như Bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình, quản lý dự án, giám đốc tòa nhà, quản lý vận hành chung cư, giám đốc điều hành…;

–   Hoạt động Ban Đào tạo Trung tâm Tư vấn Pháp luật: 

Tổ chức các hội thảo, chương trình pháp luật chuyên đề gắn liền với nhu cầu thực tiễn nhằm giải đáp, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp với đặc thù của từng nhóm ngành nghề; trở thành cầu nối giúp lãnh đạo thành phố nắm bắt tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp liên quan đến chủ trương, chính sách của Trung ương nói chung và thành phố nói riêng: lớp huấn luyện “Tái cấu trúc doanh nghiệp” cho đối tượng doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố, giảng viên TS Huỳnh Thanh Điền; thực hiện thông  tin đến doanh nghiệp tham dự Hội thảo chuỗi Workshop Triết lý xây dựng và dẫn dắt doanh nghiệp Nhật Bản và nhiều hoạt động bên lề khác nhằm giúp tổ chức/doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàn cho sự thay đổi của cuộc cách mạng 4.0.

10. Chương trình thông tin:

Website của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM với 1.773.990 lượt người truy cập và Báo Doanh nhân Sài Gòn đã tuyên truyền kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các thông tin thị trường, các hoạt động của doanh nhân – doanh nghiệp.

Báo Doanh nhân Sài Gòn đảm nhận nhiệm vụ thông tin tuyên truyền theo chỉ đạo của các cơ quan quản lý, vừa tự chủ về tài chính và làm nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước như một doanh nghiệp. Sáu tháng đầu năm 2017, Báo Doanh nhân Sài Gòn tuy có khó khăn về nhân sự vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị:

 • Bám sát chỉ đạo tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM thông qua giao ban báo chí hằng tuần và các chỉ đạo khác. Trong 6 tháng qua, Báo Doanh nhân Sài Gòn không để sai sót về mặt chính trị;
 • Tuyên truyền kịp thời những chủ trương, chính sách của Hiệp hội, bao gồm cả hoạt động vì cộng đồng;
 • Giữ được sự ổn định về chất lượng nội dung, bám sát đời sống doanh nhân/doanh nghiệp, kịp thời ghi nhận những nỗ lực, khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp;
 • Tiếp tục tổ chức giải thưởng tài năng Lương Văn Can năm 2017, Ban Tổ chức đã tổ chức giao lưu Doanh nhân – Sinh viên với 9 trường Đại học trong nước với chủ đề “Tự tin lập nghiệp” với sự tham gia của hằng ngàn sinh viên ở các trường Đại học trong cả nước.

11. Về công tác tổ chức và phát triển hội viên:

a.  Công tác tổ chức: 

–   Chỉ đạo củng cố lại các đơn vị trực thuộc từ nhân sự đến Quy chế hoạt động nhằm đảm bảo mục đích cao nhất của Hiệp hội là phục vụ hội viên (Văn phòng Hiệp hội, Trung tâm DV Hỗ trợ DN NVV; Trung tâm Tư vấn Pháp luật; Báo Doanh nhân Sài Gòn – Cơ quan ngôn luận của Hiệp Hội; Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp  – Leadman Sri); Quỹ Doanh nhân Vì Cộng đồng. Điều chuyển một số nhân sự văn phòng cho phù hợp, thành lập Ban chuyên trách Hội viên.

–   Các Ban Chuyên môn đã dần dần đi vào hoạt động, một số Ban Chuyên môn đã triển khai các chương trình hoạt động có kết quả như Ban Hội viên, Ban Đối ngoại, Ban Thị trường, Ban Truyền thông, Ban Văn hóa Thể thao, Ban Xã hội Cộng đồng…

b.  Công tác phát triển hội viên: 

Trong năm 2017, cùng với tình hình khó khăn chung của doanh nghiệp, Ban hội viên – Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM với sự hỗ trợ và chỉ đạo từ phía Ban lãnh đạo Hiệp hội lấy Doanh nghiệp làm trung tâm phát triển và phục vụ, đã cố gắng hoạt động theo chỉ tiêu đã đề ra.

–   Phát triển Hội viên: Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển được 41 doanh nghiệp hội viên mới, phát triển 02 Câu lạc bộ doanh nghiệp đi đôi với rà soát củng cố lại một số tổ chức Hội, Câu lạc bộ, doanh nghiệp hội viên có 64 doanh nghiệp không tham gia Hiệp hội vì tạm ngưng, 3,4 năm liền không đóng hội phí, có đơn xin không tham gia, di chuyển trụ sở không liên hệ được… (theo mục tiêu đề ra trong năm 2017: phát triển 100 hội viên doanh nghiệp và 3  Hội, CLB thành viên).

–   Chăm sóc Hội viên: Thường xuyên cập nhật các thông tin cho hội viên, mời hội viên tham gia các sự kiện do Hiệp hội và các đơn vị liên quan tổ chức như Hội thảo, Hội nghị, Hội chợ, Tuyên dương, Kết nối, Bình chọn Doanh nhân, doanh nghiệp…

 • Thiết kế, đăng Báo tin trên Báo Doanh nhân Sài Gòn, trên Website Hiệp hội nhân ngày thành lập công ty…
 • Kết nối sản phẩm hội viên với hội viên, nhà sản xuất với đơn vị phân phối.
 • Hỗ trợ hội viên tiếp cận một cách cập nhật và thường xuyên các chủ trương chính sách mới của thành phố và Trung ương …
 • Thường xuyên đi cơ sở tập hợp, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc, đề xuất những giải pháp tháo gỡ của doanh nghiệp hội viên để kiến nghị lên chính quyền và các cơ quan chức năng. 
 • Tổ chức kết nạp hội viên tại khách sạn Rex sinh hoạt trong chương trình café doanh nhân nhằm tạo thương hiệu và sinh hoạt mới với doanh nghiệp.

12. Chương trình Doanh nhân với cộng đồng (công tác xã hội từ thiện):

6 tháng đầu năm 2017, tổng giá trị hoạt động của Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng là: trên 4,4 tỷ (4.477.827.800 đồng), trong đó:

–   Ủng hộ hiện kim: 479.500.000 đồng
–   Ủng hộ hiện vật: 3.998.327.800 đồng.
Cụ thể thực hiện như sau:

–   Chương trình chăm lo Tết Đinh Dậu 2017 cho người nghèo tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận: trị giá 2,476,460,000 đồng.

–   Chương trình tặng 2.825 phần quà trị giá 841.900.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
–   Chương trình khám bệnh cho 5.878 lượt bệnh nhân nghèo trị giá 587.800.000 đồng
–   Ủng hộ kinh phí xây 04 căn nhà tình thương trị giá 60.000.000 đồng

–   Ủng hộ kinh phí sửa chữa trường Trung học Cơ sở  Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình bị thiệt hại do bão lụt năm 2016: trị giá 141.440.000 đồng 
–   Đồng hành cùng Công ty CP Bibica tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2017 – 2018 trao tặng xe đạp, sách giáo khoa và quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa tại tỉnh Sơn La, Yên Bái, Quảng Bình, Hải Dương, Khánh Hòa Tây Ninh, Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre: tặng 1.034 phần quà gồm sách giáo khoa, xe đạp, bánh kẹo cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tặng 626 phần quà cho Ban Giám hiệu các trường. Tổng giá trị chương trình là 144.727.800 đồng.

–   Chương trình tặng quà cho các bệnh nhi, trẻ em khuyết tật: 161.500.000 đồng.
–   Ủng hộ kinh phí xây dựng 01 tuyến đường giao thông nông thôn trị giá 50.000.000 đồng.

–   Tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học: 14.000.000 đồng. 

13. Quỹ Vì bình yên Cuộc sống:

–   Quỹ Vì bình yên cuộc sống được UBND TP.HCM cấp quyết định số: 4291/ QĐ-UBND ngày 18 tháng 8 năm 2016 về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Vì bình yên cuộc sống.

–   Quỹ Vì bình yên cuộc sống được UBND TP.HCM cấp quyết định số: 1048/ QĐ-UBND ngày 13 tháng 3 năm 2017 về công nhân đủ Quỹ điều kiện hoạt động và công nhận Hội đông quản lý Quỹ Vì bình yên cuộc sống TP.HCM.

–   Đã có 39 đơn vị đăng ký ủng hộ cho Quỹ với số tiền tổng cộng là 3.020.000.000 đồng. Hiện kinh phí ủng hộ đã nhận được là 2.570.000.000 đồng.

–   Hiện Quỹ đang tiến hành các thủ tục để tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ I (2017-2022). 

II. Đánh giá chung:

1.  Các mặt đã làm được:

–   Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tranh thủ sự chỉ đạo, phối hợp nên luôn nhận được sự quan tâm và đồng hành của Lãnh đạo Thành phố, của các Sở, ban ngành Thành phố, là thành viên đóng góp tích cực trong các Ban Chỉ đạo điều phối của thành phố.

–   Sự đồng thuận cao trong tập thể Ban Thường trực, Ban Chấp hành Hiệp hội, nỗ lực cao của Chủ tịch Hiệp hội;

–   Hoạt động của Hiệp hội ngày càng đi vào chiều sâu, hoạt động thiết thực và hiệu quả lấy hội viên, lấy doanh nghiệp làm trung tâm, bước đầu hình thành bộ máy chuyên trách gọn, hiệu quả;

–   Công tác phát triển Hội viên phát triển mạnh, tập trung gắn với cơ sở, các hoạt động của Hiệp hội ngày càng đa dạng, thực tế, phục vụ nhiều hơn cho nhu cầu của Hội viên. Do vậy, ngày càng nhiều các Công ty, các tập đoàn lớn uy tín, các tổ chức nước ngoài tham gia làm hội viên Hiệp hội, các Hội, Câu lạc bộ thành viên gắn kết chặt chẽ, xây dựng phong trào phối hợp tốt hơn.

–   Được sự chỉ đạo và nhiệt tình của Ban thường trực và tích cực của Ban điều hành và các sáng lập viên chương trình tham gia nhiệt tình, qua từng chuyên đề có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức. Sự nhiệt tình ủng hộ tài chính của các sáng lập viên. Đây là nơi kết nối, chia sẻ kinh nghiệp, hợp tác trong kinh doanh tạo môi trường sinh hoạt vui tươi, nhẹ nhàng, thõa mái với chương trình café cuối tuần, tạo không gian gần gũi, giải quyết được việc xúc tiến giữa các Hiệp hội,  ngày càng thu hút nhiều quý doanh nhân tham gia, đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình và phuc vụ chu đáo của Khách sạn Rex.

–   Sự kiện Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” đã thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động của Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam” của Thành phố, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị đồng thời cũng là một trong những hoạt động thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước;

–   Hiệp hội đã kết nối cơ hội giao thương cho doanh nghiệp qua việc ký kết với các Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Pháp, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại TP. HCM. Phối hợp với Hiệp hội Thương mại Tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc tổ chức diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư. Tuyên truyền vận động doanh nghiệp tham gia các chương trình khai thác thị trường, hội chợ, hội thảo, giao lưu xúc tiến của thành phố, theo phân công Lãnh đạo Hiệp hội; 

–   Hoạt động tư vấn pháp lý và thuế được quan tâm thực hiện, ngày càng đa dạng về hình thức hoạt động: cung cấp thông tin pháp luật miễn phí cho doanh nghiệp, tham gia các buổi góp ý văn bản pháp luật do các cơ quan chức năng tổ chức, soạn thảo các văn bản gởi cơ quan chức năng kiến nghị giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, ký kết với Sở Tư pháp thực hiện Kế hoạch 12 phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2018; duy trì thường xuyên lịch trực Luật sư và thuế nhằm tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp tại Văn phòng trung tâm, triển khai Chương trình hỗ trợ pháp lý – thuế cho doanh nghiệp hội viên đến các Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện

2.  Những tồn tại, hạn chế:

–   Một số chương trình hỗ trợ doanh nghiệp hội viên chưa kịp thời và đúng mức. Phân công trong Ban Thường trực chưa đều, chưa có giải pháp khai thác hết các thế mạnh của các thành viên trong Ban Thường trực Hiệp hội gắn với các chương trình hoạt động hỗ trợ hội viên, công tác đại diện tham gia các thể chế chính quyền còn thiếu, yếu. 

–   Chưa nắm bắt kịp thời và đầy đủ các nhu cầu của hội viên (khi doanh nghiệp có vấn đề phát sinh về thuế, lao động, đất đai… tìm kiếm thị trường trong và ngoài nước. doanh nghiệp hội viên mới báo cáo và nhờ Hiệp hội hỗ trợ).

–   Chưa có nhiều chương trình, giải pháp  cụ thể và hiệu quả để kết nối sâu, rộng giữa các doanh nghiệp, Hội và CLB Doanh nghiệp thành viên thiếu thông tin kết nối xúc tiến thương mại thị trường trong nước, và các nước AESAN, kết nối vào các hệ thống siêu thị còn khó khăn cho doanh nghiệp);

–   Công tác củng cố, phát triển cán bộ Hội, CLB thành viên chưa được tập trung đầy đủ. Các hội, Câu lạc bộ chưa có quy chế quản lý phối hợp , phân công các Phó Chủ tịch Hiệp hội theo dõi, hỗ trợ, phối hợp.

–   Nhu cầu của từng doanh nhân, doanh nghiệp khác nhau, mong muốn khác nhau nên chương trình Cà phê Doanh nhân cuối tuần còn chưa đáp ứng hết, còn lúng túng, bị động về chuyên đề, diễn giả, chưa thu hút nhiều thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội tham gia, còn hơi nặng về chính trị, gò bó, công tác hậu cần, tổ chức chưa chu toàn.

III. CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẾN CUỐI NĂM 2017:

1.  Tập trung triển khai Chương trình chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017:

Để chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM xây dựng chuỗi các sự kiện cụ thể như sau:

–   Hội chợ – Triển lãm “Tôn vinh Hàng Việt 2017”: đã được tổ chức đạt kết quả tốt, Hiệp hội tổ chức rút kinh nghiệm và chuẩn bị nội dung chương trình cho chương trình Hội chợ – Triển lãm “Tôn vinh Hàng Việt năm 2018”

–   Thực hiện tốt Cuộc bình chọn “Sản phẩm – Dịch vụ tiêu biểu năm 2017” và tổ chức Lễ chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017.

–   Chương trình Thể dục thể thao: Hiệp hội đang lên kế hoạch thực hiện giải Tennis 2017.

–   Chương trình tiếng hát doanh nghiệp dự kiến triển khai vào tháng 10/2017.

2.  Tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ hội viên:

–   Xây dựng, tổ chức chương trình, sự kiện thời sự chính phù hợp với đặc điểm, tình hình hoạt động của Hiệp hội (Khởi nghiệp, Luật hỗ trợ doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, phát triển kinh tế tư nhân, chính sách thuế, hải quan).

–   Tiếp tục vận động các doanh nghiệp uy tín, lớn tham gia làm hội viên của Hiệp hội.

–   Củng cố các hội viên cũ, xây dựng kế hoạch phát triển hội viên mới.

–   Hội nghị kết nối giao thương hội viên quý 3, quý 4.

–   Tăng cường đi cơ sở đến các doanh nghiệp hội viên và các tổ chức thành viên (1 lần/ tháng).

–   Xây dựng quy chế phối hợp cho các Hội, Câu lạc bộ thành viên, tổ chức sinh hoạt theo cụm cho phù hợp;

–   Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp: 

 • Đẩy mạnh việc ký kết hợp đồng Cộng tác viên trung tâm tư vấn pháp luật đến 24 Quận, Huyện.
 • Đẩy mạnh hoạt động tư vấn của Câu lạc bộ Đại lý thuế đến cơ sở.
 • Tiếp tục thực hiện hoạt động thường xuyên như cung cấp bản tin pháp luật hàng tuần; tiếp nhận thông tin, yêu cầu của các doanh nghiệp liên quan đến tư vấn pháp luật cũng như cung cấp văn bản pháp luật miễn phí cho các hội viên khi có yêu cầu. Tham dự hội thảo, đóng góp ý kiến cho các cơ quan, Sở ngành theo sự phân công của Lãnh đạo Hiệp hội. 

3.  Tiếp tục thực hiện tốt chương trình Cà phê Doanh nhân Huba: Phụ lục các chương trình Cà phê Doanh nhân Huba cuối tuần.

4.  Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện trụ sở Văn phòng Hiệp hội tại số 22 Võ Văn Kiệt, Quận 1.

5.  Tăng cường việc quảng bá và hiệu quả hỗ trợ của Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp.

6.  Thúc đẩy hoạt động của các Ban Chuyên môn và các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

7.  Tăng cường công tác thông tin – truyền thông cho các hoạt động của Hiệp hội và các Hội – Câu lạc bộ thành viên và của các doanh nghiệp hội viên;

8.  Tiếp tục thực hiện thường xuyên vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền Thành phố; gắn chặt việc kết nối với các Sở, ngành để thực hiện công tác kết nối hỗ trợ, giải quyết khó khăn trực tiếp cho doanh nghiệp;

9.  Thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại:

 • Thực hiện tốt chương trình xúc tiến thương mại tại Sydney – Melbourne (Úc) vào tháng 9/2017; Hội nghị Xúc tiến Đầu tư giữa Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc và một số các chương trình xúc tiến thương mại cuối năm;
 • Tiếp tục quan hệ với Lãnh sự và Thương vụ các nước phối hợp tổ chức đoàn doanh nghiệp tham dự diễn đàn doanh nghiệp, hội chợ nước ngoài, xúc tiến thương mại… gắn với nhu cầu tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường của doanh nghiệp;
 • Phối hợp với Công ty CP Quảng cáo và XTTM Đông Nam tổ chức Hội chợ Quốc tế  “Nông sản & Thực phẩm Việt Nam – Vietnam Farm & Food Expo” và Triển lãm Quốc tế “Máy móc, Thiết bị, Công nghệ và Vật tư nông nghiệp Việt Nam – Vietnam  Agritech”, Hội chợ Thương mại Mùa Đông năm 2017.

10. Công tác đào tạo: 

–   Viện Leadman phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM triển khai thực hiện đào tạo và tư vấn chương trình nâng cao năng suất và chất lượng cho các doanh nghiệp;

–   Thực hiện tốt chương trình nhánh đào tạo đội ngũ doanh nhân từ nay đến năm 2020 (Một trong bảy chương trình đột phá của Thành phố).

–   Tiếp tục chiêu sinh đào tạo tại 275 Nguyễn Trãi, Quận 1 và các đơn vị: Hiệp hội Doanh nghiệp Trà Vinh, Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang, Sở KH và Đầu tư Đồng Tháp, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp Đồng Tháp, Khánh Hòa, Bình Thuận, Cần Thơ…

11. Tiếp tục thực hiện tốt công tác Doanh nhân vì Cộng đồng thông qua các chương trình hoạt động của Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng:

 • Nhằm tham gia chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017, Quỹ DNVCĐ tổ chức chương trình “Trung thu cho em” trao tặng quà Trung Thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và trẻ em vùng sâu vùng xa tại các tỉnh lân cận.
 • Thực hiện tốt trao quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/7.
 • Tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp thực hiện các chương trình an sinh xã hội như: tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, công trình giao thông nông thôn… tại tỉnh Đồng Tháp và Bến Tre.
 • Chuẩn bị kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

12. Tổ chức thành công Đại hội Quỹ Vì Bình yên Cuộc sống…

13. Họp sơ kết 6 tháng Quỹ Doanh nhân Vì Cộng đồng.

Để đạt được những thành quả như trên, cũng như để thực hiện tốt hơn nữa vai trò của Hiệp hội trong thời gian tới, Hiệp hội rất cần sự đồng lòng, chung tay, chung sức của cả tập thể Ban Chấp hành, của tập thể Hội viên đang sinh hoạt chung trong ngôi nhà HUBA của chúng ta. Đây sẽ là nền tảng vững chắc nhất, là động lực lớn nhất để tập thể Ban Chấp hành Huba xây dựng một tập thể HUBA ngày càng ĐOÀN KẾT hơn nữa, ĐỔI MỚI hơn nữa, HỢP TÁC hơn nữa và PHÁT TRIỂN hơn nữa.    

    HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP. HCM

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo