bE1BB99 trC6B0E1BB9Fng nC3B4ng nghiE1BB87p mE1BBB9 thomas vilsack trC3A1i

TP.HCM là nơi đầu tư quan trọng của Australia

20/04/2023

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Don Farrell (trái) ngày 19/4. Ảnh: Trần Hoàng. 
 Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tiếp Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Don Farrell (trái) ngày 19/4. Ảnh: Trần Hoàng.

Chiều 19/4, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp ông Don Farrell, Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.

Chào mừng đoàn đến TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, TP là địa phương có vị trí quan trọng được đón nhiều đoàn đến từ Australia, qua chuyến thăm sẽ thúc đẩy quan hệ giữa TP và các đối tác. Khẳng định về vai trò, vị trí trung tâm của cả nước, lãnh đạo TP bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại hợp tác đầu tư du lịch với Australia. Trong đó, chính quyền TP sẽ tiếp tục thông tin, cải thiện môi trường đầu tư đến doanh nghiệp, tạo điều kiện để có thêm nhiều đoàn doanh nghiệp Australia đến với TP.

Về lĩnh vực du lịch, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định, hai bên còn nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Trong đó, việc mở đường bay là rất quan trọng, từ phía cấp độ địa phương, TP sẽ hỗ trợ để việc mở đường bay thuận lợi. Sắp tới đây sẽ có các sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch tại Sydney, Melbourne, tháng 9 TPHCM tổ chức hội chợ du lịch quốc tế, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi mong muốn có sự tham gia của đại diện ngành du lịch của Australia tại sự kiện này.

Bên cạnh đó, lãnh đạo TP cũng rất mong Australia đẩy mạnh tăng cường hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số thông qua ngân hàng thế giới; thúc đẩy nền tảng giáo dục, y tế, giao thông trên nền tảng số. Từ hợp tác này có các hợp tác sâu hơn trên lĩnh vực chuyển đổi số, khoa học công nghệ, thúc đẩy thiết lập trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.

Ông Don Farrell, Thượng nghị sĩ, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia khẳng định, Chính phủ Australia có chính sách mở rộng thị trường thương mại, Việt Nam cũng như TPHCM là một trọng điểm. Australia cũng là 1 trong những quốc gia tài trợ cho Việt Nam nhiều lĩnh vực như: vaccine, tài trợ thông qua ngân hàng thế giới giúp TP chuyển đổi số…

Thống nhất cao với những đề xuất hợp tác của Chủ tịch UBND TP đề ra, ông Don Farrell cho đây là điều cần làm. Trong tương lai, các lĩnh vực hợp tác là biến đổi khí hậu, giảm khí thải trong hoạt động sản xuất kinh tế. Bên cạnh tiếp tục hợp tác về giáo dục, chính sách mới của Chính phủ Australia là đa dạng thương mại hóa toàn cầu, Việt Nam là thị trường quan trọng đang hướng đến trong lĩnh vực chế tạo. Đó sẽ là những lĩnh vực hai bên cần tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Minh Hiệp-Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo