Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2022

Họp báo Diễn đàn Kinh tế TPHCM 2022

28/03/2022

Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2022 sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tìm kiếm mô hình chuẩn cho chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách chuyển đổi số nhằm phát triển kinh tế số ở TPHCM mạnh mẽ hơn nữa.

Ngày 28-3, UBND TPHCM tổ chức họp báo thông tin về “Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2022” với chủ đề “Kinh tế số: Động lực tăng trưởng và phát triển TPHCM trong tương lai”, sẽ được tổ chức vào ngày 15-4, tại TP HCM.

Diễn đàn Kinh tế TPHCM (HEF) là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TPHCM chủ trì tổ chức, nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội; các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm trên địa bàn.

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban tổ chức Diễn đàn kinh tế TPHCM, cho biết từ đầu năm đến nay nhiều hoạt động kinh tế của thành phố đã khôi phục trở lại, nhất là hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Qua đại dịch Covid-19 đã cho thấy số hoá trong hoạt động của doanh nghiệp và trong đời sống của người dân trở nên cần thiết hơn. Hiện kinh tế số lan tỏa rất nhanh và có hiệu quả nhưng sự hiểu biết về kinh tế số của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn còn nhiều hạn chế.

Diễn đàn Kinh tế TPHCM 2022 (HEF) năm nay sẽ xoay quanh 4 chủ đề chính là: Bức tranh chung về chuyển đổi số trong doanh nghiệp ở TPHCM, tầm nhìn và khát vọng đến năm 2030; Thiết kế chính sách phù hợp cho phát triển kinh tế số tại TPHCM: định hướng 2025 và tầm nhìn 2030; Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp: thách thức và giải pháp; Chuyển đổi số trong doanh nghiệp: kinh nghiệm và bài học thành công của doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Diễn đàn dự kiến sẽ có sự tham gia của hơn 900 đại biểu bao gồm lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành Việt Nam; đại diện các cơ quan ngoại giao; địa phương nước ngoài; định chế tài chính quốc tế; chuyên gia kinh tế và kinh tế số, doanh nghiệp…

Diễn đàn Kinh tế TPHCM 2022 (HEF) sẽ là một sân chơi bổ ích và hấp dẫn cho các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm đến kinh tế số. Chúng tôi mong rằng Diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại TPHCM và tạo ra những giá trị mới cho phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo