Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2023: Họp báo lần 1

Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2023: Họp báo lần 1

11/05/2023

Diễn đàn Kinh tế TPHCM lần thứ 4 năm 2023 thông tin một số hoạt động diễn ra trong chuỗi các hoạt động diễn đàn.

Diễn đàn Kinh tế TPHCM là sự kiện quốc tế thường niên do UBND TPHCM chủ trì tổ chức nhằm mục tiêu tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các diễn giả, chuyên gia trong nước và quốc tế về các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội của thành phố nói chung và các đề án, mục tiêu, chương trình trọng điểm của thành phố nói riêng. Diễn đàn Kinh tế TPHCM lần thứ 4 năm 2023 có chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không” diễn ra từ ngày 13 đến 17/9/2023.

Theo đó, lễ Khai mạc Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh sẽ diễn ra vào lúc 16g00, ngày 13 đến 17/9/2023 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, song song đó là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc hằng đêm để phục vụ công chúng đến tham quan và thưởng thức nghệ thuật.

Lễ trao danh hiệu “Doanh nghiệp xanh” cho các doanh nghiệp Thành phố diễn ra vào lúc 17g30, ngày 13/9/2023 tại Khách sạn Rex nhằm tôn vinh và ghi nhận những công trình, sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng đã và đang áp dụng mô hình tăng trưởng xanh, phát triển bền vững của doanh nghiệp Thành phố.  

Về chương trình Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ các Bộ ngành, địa phương, chuyên gia quốc tế và chương trình Kết nối CEO 100 Tea Connect nhằm mục đích lắng nghe, chia sẻ, trao đổi và cung cấp thông tin một số định hướng, cơ hội hợp tác giữa TPHCM và các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp quốc tế, trong đó nhấn mạnh đến mục tiêu phát triển bền vững, tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế số… Thông qua buổi gặp gỡ Thành phố mong muốn tạo sân chơi chung giữa Thành phố và các đối tác quốc tế. Các đối tác quốc tế tham dự sẽ là những người bạn cùng đồng hành với TPHCM trên chặng đường phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn.

Đặc biệt, điểm nhấn của chương trình là sự lồng ghép hài hòa giữa chương trình với văn hóa thưởng thức trà Việt nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế giá trị tinh hoa thưởng thức trà của người Việt Nam, đồng thời, gửi gắm thông điệp về Hòa bình – Hợp tác – Phát triển trong tương lai.  

Chương trình họp báo lần 2 công bố Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 8/9/2023 tại Trung tâm Báo chí Thành phố do đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì. BTC sẽ chính thức công bố Trailer và Website hef.gov.vn. Đồng thời, BTC đang xây dựng kịch bản phỏng vấn các Bộ, ngành Trung ương trong nước và quốc tế, các địa phương trong nước, các tập đoàn lớn của Việt Nam và Thành phố nhằm nêu bật ý nghĩa sự đồng hành, chung tay vào công cuộc chuyển đổi phát triển tăng trưởng xanh dưới định hướng chung của Chính phủ và tiên phong thí điểm các chính sách mới, đặc thù của TPHCM trong 2 ngày 14, 15/9/2023.

Ngoài ra, BTC đang xây dựng chương trình tham quan vào sáng ngày 16/9/2023, khách mời sẽ chọn 1 trong 2 chương trình tham quan Khu chế xuất Tân Thuận hoặc Khu công nghiệp Hiệp Phước. Chiều cùng ngày là chương trình tham quan trung tâm TPHCM. 

Bên cạnh đó, chương trình Talkshow ghi hình cho chuyên gia, diễn giả vào sáng 14/9/2023 tại Trường quay Đài Truyền hình Thành phố (HTV) nhằm giúp BTC tranh thủ tối đa ý kiến, kinh nghiệm của các chuyên gia trong nước và quốc tế để làm sâu sắc hơn nội hàm về tăng trưởng xanh, giảm phát thải bằng không, phát triển bền vững. Đồng thời, tại Talkshow các diễn giả sẽ tập trung thảo luận, đưa ra sáng kiến nhằm tìm giải pháp xây dựng, nâng cao hiệu quả mô hình phát triển xanh bền vững cho TPHCM.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo