Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm Huba – Chương trình Gala Dinner “Đêm Hội Ngộ 2017”

24/09/2023

Chiều 03/8/2017, tại Capella Gallery Hall, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm & Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017  với sự tham dự của hơn 200 người. Gala Dinner “Đêm Hội Ngộ 2017” sau phần hội nghị là dịp để doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ  kinh nghiệm và trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động doanh nghiệp. 

7 1a

Đến tham dự chương trình có đại diện Các Sở, Ban, ngành Thành phố, các Hiệp hội bạn, các đối tác và các Báo, Đài… Về phía Hiệp hội, có Ông Chu Tiến Dũng – Bí thư Đảng Đoàn/Chủ tịch cùng các vị là Ủy viên Đảng Đoàn, Ban Thường trực, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, đại diện các Hội – Câu lạc bộ Doanh nghiệp thành viên và các Doanh nghiệp Hội viên.

7 1b

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Chu Tiến Dũng – Bí thư Đảng Đoàn/Chủ tịch Hiệp hội nhấn mạnh trong 6 tháng đầu năm, khối doanh nghiệp đã đóng góp 50% vào ngân sách Thành phố, 1.337 doanh nghiệp được Thành phố khen thưởng, trong đó có nhiều doanh nghiệp là hội viên Hiệp hội. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, được sự đồng hành của Lãnh đạo Thành phố, các Sở, ban ngành Thành phố và sự đồng thuận cao trong tập thể Ban Thường trực, Ban Chấp hành Hiệp hội, hoạt động của Hiệp hội ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả lấy hội viên và doanh nghiệp làm trung tâm, bước đầu hình thành bộ máy chuyên trách tinh gọn, ngày càng chuyên nghiệp, các Ban Chuyên môn đã dần đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Các hoạt động của Hiệp hội được cộng đồng doanh nghiệp tham gia tích cực. Trong giai đoạn toàn cầu hóa với nhiều cơ hội cũng như thách thức, doanh nghiệp cần chủ động trong hoạt động để hội nhập, phát triển bền vững. 

7 2

Chủ tịch Chu Tiến Dũng cảm ơn và tặng hoa các đơn vị đã hỗ trợ tích cực tổ chức chương trình Hội nghị Sơ kết

7 3

Nhân dịp này, Hiệp hội tặng Giấy khen cho trao tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp nhiều cho các hoạt động của Hiệp hội trong 6 tháng đầu năm 2017.

7 4

Một số hoạt động nổi bật 6 tháng đầu năm của Hiệp hội:

 • Hiệp hội đã chú trọng và thực hiện vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền Thành phố nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng cho doanh nghiệp hoạt động qua các hoạt động như thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước kịp thời đến doanh nghiệp thông qua Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp năm 2017, Hiệp hội đã ra mắt Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp và đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của lãnh đạo thành phố và các sở ngành.
 • Với vai trò là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp, Hiệp hội đã luôn đồng hành và đóng góp ý kiến về các chính sách liên quan đến doanh nghiệp. Xây dựng đề án nghiên cứu, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp có nguồn lực mạnh, phát triển doanh nghiệp và đề án thực hiện bộ tiêu chí đánh giá mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với các Sở, ngành. 
 • Công tác phát triển Hội viên phát triển mạnh, tập trung gắn với cơ sở, các hoạt động của Hiệp hội ngày càng đa dạng, thực tế, phục vụ nhiều hơn cho nhu cầu của Hội viên. Do vậy, ngày càng nhiều các Công ty, các tập đoàn lớn uy tín, các tổ chức nước ngoài tham gia làm hội viên Hiệp hội, các Hội, Câu lạc bộ thành viên gắn kết chặt chẽ, xây dựng phong trào phối hợp tốt hơn. Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển được 41 doanh nghiệp hội viên mới và 02 Câu lạc bộ thành viên.
 • Chương trình “Cà phê Doanh nhân Thứ 7” là một trong những chương trình nổi bật và điển hình nhằm mục đích giao lưu, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp với nhau và với Chính quyền, qua 20 lần tổ chức đã kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đề xuất tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động…ngày càng thu hút nhiều doanh nhân, doanh nghiệp tham gia.
 • Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” đã thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động của Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam” của Thành phố, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị đồng thời cũng là một trong những hoạt động thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước. Tại Hội chợ, có 32 sản phẩm của 21 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm tiêu biểu”.
 • Đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối giao thương cho doanh nghiệp qua việc ký kết với các Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Pháp, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại TP. HCM. Phối hợp với Hiệp hội Thương mại Tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc tổ chức diễn đàn Xúc tiến thương mại và đầu tư. Tuyên truyền vận động doanh nghiệp tham gia các chương trình khai thác thị trường, hội chợ, hội thảo, giao lưu xúc tiến của thành phố, theo phân công Lãnh đạo Hiệp hội. 
 • Hỗ trợ doanh nghiệp hội viên thông qua hoạt động tư vấn pháp lý và thuế, cung cấp thông tin pháp luật, triển khai Chương trình hỗ trợ pháp lý – thuế cho doanh nghiệp hội viên đến các Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện. Tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin…Tính đến hết tháng 6/2017, Viện Leadman – Sri đã đào tạo, tập huấn 36 khóa với 956 lượt học viên với các chủ đề đáp ứng nhu cầu mới của doanh nghiệp.
 • Đẩy mạnh công tác thông tin thông qua Báo Doanh nhân Sài Gòn và Website của Hiệp hội, kịp thời tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước đến doanh nghiệp. Thường xuyên thông tin cho hội viên, mời hội viên tham gia các sự kiện do Hiệp hội và các đơn vị liên quan tổ chức như Hội thảo, Hội nghị, Hội chợ, Tuyên dương, Kết nối, Bình chọn Doanh nhân, doanh nghiệp…
 • Tích cực vận động doanh nhân, doanh nghiệp tham gia các chương trình xã hội cộng đồng, trong 6 tháng đầu năm, tổng giá trị hoạt động của Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng là: trên 4,4 tỷ. Quỹ Vì bình yên cuộc sống nhận được sự ủng hộ của 39 đơn vị với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Phương hướng, nhiệm vụ đến cuối năm 2017: 

 • Tập trung triển khai Chương trình chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017: Cuộc bình chọn “Sản phẩm – Dịch vụ tiêu biểu năm 2017” và tổ chức Lễ chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017, chương trình Thể dục thể thao với giải Tennis 2017, chương trình tiếng hát doanh nghiệp…
 • Tiếp tục thực hiện tốt chương trình Cà phê Doanh nhân Huba, để đáp ứng nhu cầu của doanh nhân, doanh nghiệp, Hiệp hội sẽ tổ chức nhiều chuyên đề chuyên sâu hơn, dành nhiều thời lượng cho hội viên mới quảng bá, kết nối sản phẩm tại chương trình. Đẩy mạnh liên kết với các Hiệp hội nước ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. 
 • Tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ hội viên: Xây dựng, tổ chức chương trình, sự kiện thời sự chính phù hợp với đặc điểm, tình hình hoạt động của Hiệp hội (Khởi nghiệp, Luật hỗ trợ doanh nghiệp Nhỏ và Vừa, phát triển kinh tế tư nhân, chính sách thuế, hải quan). Tiếp tục vận động các doanh nghiệp uy tín, lớn tham gia làm hội viên của Hiệp hội. Tăng cường đi cơ sở đến các doanh nghiệp hội viên và các tổ chức thành viên. 
 • Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp: Đẩy mạnh việc ký kết hợp đồng Cộng tác viên trung tâm tư vấn pháp luật đến 24 Quận, Huyện. Đẩy mạnh hoạt động tư vấn của Câu lạc bộ Đại lý thuế đến cơ sở. Tiếp tục thực hiện hoạt động thường xuyên như cung cấp bản tin pháp luật hàng tuần; tiếp nhận thông tin, yêu cầu của các doanh nghiệp liên quan đến tư vấn pháp luật cũng như cung cấp văn bản pháp luật miễn phí cho các hội viên khi có yêu cầu. Tham dự hội thảo, đóng góp ý kiến cho các cơ quan, Sở ngành theo sự phân công của Lãnh đạo Hiệp hội. 
 • Thúc đẩy hoạt động của các Ban Chuyên môn và các đơn vị trực thuộc theo chức năng, nhiệm vụ của mình. Tăng cường công tác thông tin – truyền thông cho các hoạt động của Hiệp hội và các Hội – Câu lạc bộ thành viên và của các doanh nghiệp hội viên. Quảng bá, phổ biến Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp đến doanh nghiệp.
 • Tiếp tục thực hiện thường xuyên vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền Thành phố, gắn chặt việc kết nối với các Sở, ngành để thực hiện công tác kết nối hỗ trợ, giải quyết khó khăn trực tiếp cho doanh nghiệp.
 • Thực hiện các chương trình xúc tiến thương mại tại Sydney – Melbourne (Úc) vào tháng 9/2017,  Hội nghị Xúc tiến Đầu tư giữa Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Phối hợp với các đơn vị tổ chức một số các Hội chợ chuyên ngành gắn với nhu cầu tìm kiếm đối tác, phát triển thị trường của doanh nghiệp.
 • Phối hợp với các Sở ngành triển khai đào tạo và tư vấn chương trình nâng cao năng suất và chất lượng cho các doanh nghiệp.Thực hiện tốt chương trình nhánh đào tạo đội ngũ doanh nhân từ nay đến năm 2020.  
 • Tiếp tục thực hiện tốt công tác Doanh nhân vì Cộng đồng thông qua các chương trình hoạt động của Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng.

 

7 5

Hội nghị thông qua báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và Phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, góp ý về kế hoạch quy hoạch nguồn nhân sự cán bộ lãnh đạo, quản lý của Huba Nhiệm kỳ VII (2021-2026) do Đảng đoàn Hiệp hội triển khai. 

7 6

Đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động của Hiệp hội, đa số các đại biểu đánh giá, hoạt động của Hiệp hội đã khởi sắc với nhiều hoạt động thiết thực, thu hút doanh nghiệp tham gia, làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền. Hiệp hội cần tiếp tục phát huy thế mạnh, tạo cầu nối doanh nghiệp với Chính quyền Thành phố, kết nối với các Quận/ Huyện để đồng hành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Tăng cường vai trò tham vấn chính sách, đại diện cộng đồng doanh nghiệp có ý kiến kịp thời vào các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động. Kết nối thông tin giữa Hiệp hội với các Hội ngành nghề, thành lập lượng phản ứng nhanh để kịp thời kiến nghị về chính sách thuận lợi cho hoạt động doanh nghiệp. Đẩy mạnh liên kết với các Tỉnh hỗ trợ doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư, giao thương, mở rộng thị trường. 

7 7

Chủ tịch Chu Tiến Dũng ghi nhận tất cả các ý kiến tại hội nghị, từng bước điều chỉnh hoạt động Hiệp hội đáp ứng tình hình thực tế của doanh nghiệp. Hiệp hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, chú trọng công tác quy hoạch cán bộ, nâng cao năng lực điều hành để hoạt động ngày càng hiệu quả hơn đáp ứng sự kỳ vọng của hội viên. Chủ tịch đề nghị các Hội – Câu lạc bộ đồng hành cùng kế hoạch 6 tháng cuối năm của Hiệp hội, triển khai đến hội viên Chương trình Xét chọn sản phẩm – dịch vụ tiêu biểu2017 nhằm cháo mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2017,  tham gia tích cực vào các hoạt động nhằm đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả hơn nữa. 

Gala Dinner “Đêm Hội Ngộ 2017” sau phần hội nghị là dịp để doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ  kinh nghiệm và trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động doanh nghiệp. 

7 8

7 9

7 10

7 11

7 12

7 13

7 14

VPHH

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo