HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TP. HCM NĂM 2017

24/09/2023

Ngày 19/01/2018, tại Khách sạn Rex, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết Hiệp hội năm 2017, cùng thảo luận đề ra phương hướng hoạt động năm 2018. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Thành phố, các Sở, Ban, ngành, các đối tác, các cơ quan Báo, đài. Về phía Hiệp hội có các vị là Ủy viên Đảng Đoàn, Ban Thường trực, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Nhiệm kỳ VI và các Nhiệm kỳ trước; Đại diện các Hội – Câu lạc bộ doanh nghiệp thành viên và hơn 400 doanh nghiệp hội viên.

11 1 1

Nhân dịp này, Hiệp hội khai trương Màn hình Led “Cổng kết nối kinh doanh HUBA” nhằm đổi mới cách thức tiếp cận, nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp hội viên và thu hút nhiều hơn sự tham gia của các doanh nghiệp của chương trình “Cà-phê doanh nhân HUBA”. Qua đó, không chỉ giới thiệu hình ảnh của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM với các đối tác, mà còn đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của doanh nghiệp hội viên trong hệ thống tạo nên một vòng tròn kết nối đa sắc màu, ưu tiên hỗ trợ tối đa cho các thành viên thuộc Hiệp hội. Đây là cơ hội để doanh nghiệp thành phố kết nối kinh doanh và mở rộng hoạt động với các đối tác trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế TP. HCM. Bên cạnh đó, thông qua các sự kiện được tổ chức tại khách sạn Rex sẽ giới thiệu hình ảnh thành phố văn minh, năng động đang trên đà phát triển mạnh mẽ đến bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá du lịch, thu hút đầu tư, là kênh thông tin về các dự án tiêu biểu, tiềm năng của thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian trình chiếu từ 8g00 đến 21g00 hàng ngày trên màn hình 110 inch tại khách sạn Rex.

11 2

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Lê Thanh Liêm tham dự Lễ khai trương Màn hình Led  “Cổng kết nối kinh doanh HUBA”

11 3

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Lê Thanh Liêm chúc mừng những kết quả thắng lợi Hiệp hội và các doanh nghiệp, góp phần chung cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố. Hiệp hội Doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó nâng cao giá trị đóng góp của của khối kinh tế tư nhân vào sự phát triển chung của thành phố. Lãnh đạo thành phố mong muốn trong thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố sẽ phát huy hơn nữa vai trò cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp và lãnh đạo thành phố trong việc xây dựng cơ chế, chính sách liên quan tới doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đồng thời, tích cực vận động, định hướng cho các hội viên chủ động nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải thiện hiệu quả kinh doanh, góp phần cùng thành phố hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra.

11 4

Chủ tịch Hiệp hội Chu Tiến Dũng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Thành phố và sự hợp tác của các Sở ngành trong các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp.  Năm 2017, Hiệp hội và các tổ chức thành viên đã bám sát các yêu cầu chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố, theo sát nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ VI của Hiệp hội tổ chức thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ hội viên hiệu quả. Hoạt động của Hiệp hội được Lãnh đạo Thành phố quan tâm, ủng hộ, đánh giá cao và thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia.

11 5

Chủ tịch Hiệp hội Chu Tiến Dũng tặng hoa cảm ơn Lãnh đạo Thành phố

Năm 2018, Tp.Hồ Chí Minh đã đặt ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 8,3 – 8,5% và phát triển 46.000 doanh nghiệp mới. Chính vì vậy, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố cần làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền thành phố thông qua việc đóng góp ý kiến trong xây dựng chính sách, tổ chức các chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo với các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. 

11 6

Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, Ban chấp hành Hiệp hội đã thống nhất năm 2018, cần tăng cường phối hợp đồng bộ với các Hội thành viên trong việc cập nhật thông tin chính sách, thực hiện các hoạt động kết nối cung cầu, tìm kiếm thị trường mới, tạo điều kiện để doanh nghiệp thành phố duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh. 

11 7

Từng bước Kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường trực, đổi mới phương thức hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, ưu tiên các chương trình mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, phát huy vai trò kết nối, thúc đẩy sự liên kết về chiều sâu giữa các doanh nghiệp với nhau, nhằm phát huy tối đa thế mạnh của từng doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu cho chung cho các lĩnh vực, ngành nghề của thành phố. 

11 8

10  HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA HIỆP HỘI NĂM 2017:

  • Chương trình “Cà phê Doanh nhân HUBA” được tổ chức vào sáng Thứ 7 là một trong những chương trình nổi bật và điển hình nhằm mục đích giao lưu, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp với nhau và với Chính quyền, qua 27 lần tổ chức kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của doanh nghiệp, đề xuất tháo gỡ khó khăn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động…ngày càng thu hút nhiều doanh nhân, doanh nghiệp tham gia, và diễn giả uy tín cùng chia sẻ, có sức lan tỏa đến 18/24 Hội Doanh nghiệp thành viên, được doanh nghiệp đánh giá cao. Đặc biệt, trong chương trình Cà phê lần thứ 10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Tất Thành Cang đã đến tham dự, chỉ đạo chủ trương triển khai. Chương trình Kỷ niệm 1 năm ra mắt Cà phê Doanh nhân Huba, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Thành Phong đến tham dự, mong muốn thông qua Hiệp hội triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Thành phố. Năm 2018, Hiệp hội phối hợp với các đơn vị thiết lập Cổng kết nối doanh nghiệp tại Khách sạn Rex, là nơi kết nối, tạo cơ hội cho doanh nghiệp, doanh nhân quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm.
  • Hiệp hội chủ động, cải tiến, phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Thành phố theo hình thức hiến kế thay vì phản ảnh khó khăn trong hội nghị; tham mưu ra mắt Cổng tiếp nhận yêu cầu trợ giúp doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hỗ trợ Doanh nghiệp nhanh chóng, kịp thời, triển khai trên Website (www.hiephoidoanhnghiep.vn) và tiếp nhận trực tiếp, được lãnh đạo Thành phố đồng tình ủng hộ và bấm nút khai trương chính thức đi vào hoạt động từ ngày 07/03/2017, khẳng định quyết tâm đồng hành cùng doanh nghiệp. Qua 10 tháng triển khai đã tiếp nhận hơn 50 ý kiến (trong đó có 29 ý kiến trực tiếp) đã hướng dẫn về thực hiện thủ tục hành chính, tư vấn các giải pháp xử lý nhiều tình huống vướng mắc cụ thể của doanh nghiệp, kiến nghị Sở ngành giải quyết có hiệu quả kịp thời cho doanh nghiệp.
  • Chương trình Xúc tiến thương mại: Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” với quy mô trên 300 gian hàng của 130 Doanh nghiệp tham gia đã thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động của Ban chỉ đạo “Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam” của Thành phố, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam của Bộ Chính trị đồng thời cũng là một trong những hoạt động thực hiện đề án phát triển thị trường trong nước. tại Hội chợ, có 32 sản phẩm của 21 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm tiêu biểu”; Lần đầu tiên tiếp Đoàn Doanh nghiệp Tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc đến giao lưu với quy mô trên 200 doanh nghiệp; Tổ chức Đoàn trên 20 doanh nghiệp Khảo sát thị trường Úc và tiếp nhiều Đoàn doanh nghiệp trong và ngoài nướ đến tìm kiếm cơ hội hợp tác.
  • Chú trọng phát triển hội viên: Công tác phát triển Hội viên phát triển mạnh, tập trung gắn với cơ sở, các hoạt động của Hiệp hội ngày càng đa dạng, thực tế, phục vụ nhu cầu hội viên, mang lại giá trị nhiều hơn cho doanh nghiệp. Ngày càng nhiều các Công ty, các tập đoàn lớn uy tín, các tổ chức nước ngoài tham gia làm hội viên Hiệp hội, các Hội, Câu lạc bộ thành viên gắn kết chặt chẽ, xây dựng phong trào phối hợp tốt hơn. Trong năm 2017 đã phát triển được 70 doanh nghiệp hội viên mới và 3 Hội viên tập thể, tổ chức kết nạp tại Chương trình “Cà phê Doanh nhân Thứ 7”. Nâng tổng số hội viên hiện nay lên 68 Hội viên tập thể và hơn 400 hội viên trực tiếp. Theo đó, tổng số toàn hệ thống Hiệp hội hiện nay có trên 9.000 doanh nghiệp.
  • Gắn kết chặt chẽ với các Hội – CLB Doanh nghiệp Thành viên, đẩy mạnh kết nối giao thương: tổ chức tốt họp định kỳ hằng quý triển khai các chương trình, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hoạt động hội, tăng cường hoạt động kết nối, khơi dậy sự tương tác, phối hợp với đơn vị hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp. Nổi bật, Chương trình Caravan Hành trình kết nối Doanh nhân TP. HCM – Lâm Đồng do Hiệp hội, Hội Doanh nghiệp Quận Bình Tân và các hội liên kết tổ chức đã thu hút nhiều doanh nhân, doanh nghiệp hưởng ứng, tham gia sôi nổi, kết nối giao thương mở rộng đến các Tỉnh/Thành lân cận quy mô và hiệu quả nhất. Với trên 115 xe của 397 doanh nhân tham gia chương trình đã kết nối doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh với Doanh nhân Tỉnh Lâm Đồng, kết nối giao thương, tổ chức Hội nghị “Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Tỉnh Lâm Đồng”. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức trao tặng 400 thẻ bảo hiểm y tế, 400 phần dụng cụ sơ cứu y tế cho người nghèo vùng dân tộc ít người tại xã Tà Nung, trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo Huyện Lạc Dương. 
  • Đẩy mạnh chương trình hỗ trợ pháp lý và tư vấn thuế cho doanh nghiệp: Hỗ trợ doanh nghiệp hội viên thông qua hoạt động tư vấn pháp lý và thuế, cung cấp thông tin pháp luật, triển khai sâu rộng Chương trình hỗ trợ pháp lý – thuế cho doanh nghiệp hội viên đến các Hội Doanh nghiệp Quận, Huyện. phối hợp với 24 Hội Quận – Huyện triển khai chương trình tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp theo kế hoạch của Sở Tư pháp Thành phố. Cung cấp thường xuyên văn bản pháp luật hàng tuần, hàng tháng  khi có văn bản mới để phục vụ doanh nghiệp hội viên. Thông qua ứng dụng CNTT để tuyên truyền phổ biến pháp luật, truyền thông và hoạt động trên mạng xã hội; tổ chức thực hiện chuyên mục pháp lý doanh nghiệp trên Báo Doanh nhân Sài Gòn.
  • Tôn vinh và chúc mừng Doanh nghiệp phát triển bền vững trên 30 năm và 40 năm và doanh nghiệp có sản phẩm – dịch vụ tiêu biểu năm 2017: nhằm tạo động lực cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục vượt khó, vươn lên hội nhập và phát triển đồng hành xây dựng Thành phố, ngày 13/10/2017, tại Hội trường Thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam  lần thứ 13 (13/10/2004 – 13/10/2017) và trao danh hiệu các sản phẩm – dịch vụ tiêu biểu năm 2017 cho 79 doanh nghiệp, lần đầu tiên 57 doanh nghiệp phát triển bền vững trên 30 năm và 40 năm được tôn vinh chúc mừng. Dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Trần Vĩnh Tuyến đã tặng lẵng hoa chúc mừng, mong các doanh nghiệp, doanh nhân thành phố ngày càng phát triển để góp phần chung vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố.
  • Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực: Viện Nghiên cứu Khoa học Lãnh đạo và Quản trị Doanh nghiệp Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (Leadman) đã tổ chức các chương trình đào tạo, hội thảo, xây dựng các đề tài nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, không chỉ thực hiện các chương trình đào tạo cho doanh nghiệp tại TP. HCM mà còn mở rộng ra đến các Tỉnh, Thành trong cả nước Tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin…năm 2017, Viện Leadman đã đào tạo, tập huấn 93 lớp với 2832 lượt học viên với các chủ đề đáp ứng nhu cầu mới của doanh nghiệp. Trong đó nổi bật là chương trình “Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo năm 2017” cho Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM đào tạo 10 lớp và tư vấn cho 5 doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO. Ngoài ra, Viện còn đào tạo cho doanh nghiệp tại các địa phương theo nhiều hình thức hợp tác tại nhiều Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước…
  • Phát triển phong trào thể thao lành mạnh trong cộng đồng doanh nghiệp: qua đó, tạo điều kiện kết nối, giao lưu, tăng cường sự đoàn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp, đẩy mạnh sự gắn kết, chia sẻ giữa cộng đồng doanh nghiệp với các Sở, ban ngành, chính quyền Thành phố. Đặc biệt, lần đầu tiên tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM năm 2017 CÚP TONA 2017 diễn ra từ ngày 19/11/2017 đến ngày 16/12/2017 tại  Sân bóng đá Tao Đàn quy tụ 61 đội tham gia thi đấu đến từ các doanh nghiệp, các Hội – Câu lạc bộ Doanh nghiệp hội viên và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thành phố, được truyền hình trên toàn quốc; Giải Quần vợt Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM – Cúp Heineken Việt Nam 2017 được tổ chức dưới hình thức một giải thi đấu phong trào, quy tụ trên 250 vận động viên là các doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, Hội – Câu lạc bộ ngành nghề, Quận – Huyện trên địa bàn Thành phố với tổng giá trị giải thưởng là 70 triệu đồng.   
  • Tích cực vận động Doanh nhân, doanh nghiệp tham gia các chương trình xã hội cộng đồng: Quỹ doanh nhân vì cộng đồng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tích cực vận động doanh nhân, doanh nghiệp tham gia các chương trình xã hội cộng đồng, tổng giá trị hoạt động của Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng, năm 2017 Quỹ đã vận động trên 9,2 tỷ đồng,  trong đó, tổng giá trị hiện kim gần 4,4 tỷ đồng và tổng giá trị hiện vật hơn 4,8 tỷ đồng với các chương trình ý nghĩa như: Chăm lo Tết cho người nghèo, chương trình “Tiếp sức đến trường”, trao tặng quà cho các bệnh nhi ung bứu, khuyết tật, trao tặng quà cho các đối tượng chính sách, các gia đình có công, các đồng chí thương binh và cựu chiến binh một số Quận – Huyện trên địa bàn, trao quà trung thu cho các cháu thiếu nhi khuyết tật và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và các Đắk Nông, Long An, chương trình cứu trợ thiên tai, bão lũ tại các Tỉnh Quảng Bình, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định bị ảnh hưởng cơn bão số 12, vận động kinh phí xây dựng 09 căn nhà tình thương, 02 căn nhà tình nghĩa, 02 tuyến đường tại tỉnh Bến Tre và Đồng Tháp; 04 cầu giao thông nông thôn tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Tại hội nghị, Hiệp hội tổ chức kết nạp Hội Nữ Doanh nhân TP. HCM làm hội thành viên Hiệp hội và một số hội viên doanh nghiệp mới, nâng tổng số Hội – Câu lạc bộ Doanh nghiệp thuộc Hiệp hội lên 68 Hội thành viên. 

11 9

Trong khuôn khổ Hội nghị, Hiệp hội tổ chức Trưng bày sản phẩm Hội viên.

11 10

11 11

Ghi nhận đóng góp của các tập thể, cá nhân trong hoạt động Hiệp hội năm 2017, Ủy ban Nhân dân TP.HCM đã trao chứng nhận Tập thể Lao động xuất sắc cho 5 tập thể và tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân.Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tặng cờ Thi đua cho Cụm dẫn đầu và 10 đơn vị dẫn đầu trong khối các Cụm thi đua Hiệp hội. Ngoài ra, Hiệp hội tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã đóng góp tích cực cho các hoạt động của Hiệp hội trong năm qua.

11 12

11 13

11 14

11 15

11 16

GALA DINER – CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ VÀ BỐC THĂM TRÚNG THƯỞNG:

11 17

11 18

11 19

11 20

11 21

11 22

HIỆP HỘI TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ HỖ TRỢ CHO CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2017 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

11 23

HIỆP HỘI TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC BÁO – ĐÀI ĐÃ ĐẾN THAM DỰ VÀ ĐƯA TIN HỘI NGHỊ:

Đài truyền hình TP.HCM- HTV: Phát tin buổi sáng 6 giờ Thứ Bảy20/01/2017

(đang cập nhật link)

Đài truyền hình Quốc hội: Phát tin buổi sáng 8 giờ Thứ Bảy: 20/01/2017 (đang cập nhật link)

Trang tin điện tử UBND Thành phố:  

HUBA đẩy mạnh kết nối cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền TPHCM

http://www.hochiminhcity.gov.vn/thongtinthanhpho/tintuc/lists/posts/post.aspx?CategoryId=3&ItemID=59261&PublishedDate=2018-01-20%2010:00:00

Website Thành ủy Thành phố: 

Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tiếp nhận, hỗ trợ trên 9,2 tỷ đồng cho người nghèo

https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/hiep-hoi-doanh-nghiep-tphcm-tiep-nhan-ho-tro-tren-9-2-t-1491841754

Kênh kinh tế – Bnews: 

Phát huy vai trò của Hiệp hội trong phát triển doanh nghiệp Tp.Hồ Chí Minh

http://m.bnews.vn/phat-huy-vai-tro-cua-hiep-hoi-trong-phat-trien-doanh-nghiep-tp-ho-chi-minh/74114.html#

Báo Tuổi trẻ:

https://tuoitre.vn/van-con-thanh-tra-kiem-tra-chuyen-nganh-cung-luc-20180120170016873.htm

(Tiếp tục cập nhật…)

MỜI QUÝ VỊ XEM VIDEO CLIP TỔNG KẾT HUBA NĂM2017

 


Thanh Vân – Ban Truyền thông HUBA 

(Tổng hợp tin tức và hình ảnh)

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo