Hội thảo “Đổi mới – ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp”

24/09/2023

Sáng 06/07/2017, trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2017 diễn ra tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, Q.11, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phối hợp với Hội Tin học TP.HCM tổ chức Hội thảo “Đổi mới – ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp” với sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp.

4 1 4

Ông Nguyễn Phước Hưng – Phó Chủ tịch/Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM cho biết, hội thảo nhằm kết nối doanh nghiệp CNTT Việt Nam có sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ chất lượng uy tín đến cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ trong từng nhóm ngành hàng chuyên biệt; tạo cơ hội cho doanh nghiệp hợp tác chọn lựa giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế.

4 2

Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội Tin học TP. HCM chia sẻ, trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp CNTT cung cấp các giải pháp, dịch vụ công nghệ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên sự quan tâm và tận dụng thế mạnh CNTT để phát triển kinh doanh trong nhóm doanh nghiệp đa ngành nghề là chưa được chú trọng. Trong thời gian tới HCA sẽ kết hợp chặt chẽ với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cũng như các hội ngành nghề khác để tổ chức các buổi thảo luận, chia sẻ, B2B, B2C giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các xu hương và giải pháp công nghệ, hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp với nhau, định hình rõ nét các lợi ích CNTT mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp.

4 3

Hội thảo tập trung nghe các báo cáo, chia sẻ đến từ các doanh nghiệp CNTT cung cấp các giải pháp công nghệ hiện đại, mang tính ứng dụng cao trong các lĩnh vực như: Giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý kinh doanh điểm bán lẻ; Giải pháp ứng dụng quản lý nhà máy sản xuất (ERP); Giải pháp quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý sản xuất cho doanh nghiệp; Giải pháp ứng dụng công nghệ Mạng xã hội trong quản trị nội bộ doanh nghiệp; Giải pháp Chuyển đổi số – Ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất (Quản lý kho; Camera giám sát; Tối ưu hóa quy trình);… giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều phương án chọn lựa giải pháp ứng dụng công nghệ phù hợp với quy mô và chiến lược phát triển kinh doanh của công ty, góp phần thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ. 

4 4

Tối ưu hóa quy trình kinh doanh bằng ứng dụng công nghệ nhằm tiết kiệm chi phí và nguồn lực là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp hiện đại. Tuy nhiên việc lựa chọn phần mềm quản lý, giải pháp ứng dụng nào là phù hợp với đặc thù, cá tính riêng để tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mỗi doanh nghiệp lại càng quan trọng hơn.

4 5

Thông qua hội thảo, Ban Tổ chức mong muốn thu hẹp khoảng cách, hỗ trợ ứng dụng CNTT trong cộng đồng doanh nghiệp nhằm tăng năng suất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập kinh tế quốc tế, tạo tiền đề đẩy mạnh ứng dụng CNTT rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam; Thúc đẩy thị trường dịch vụ CNTT ứng dụng trong cộng đồng doanh nghiệp, phát triển nhiều dịch vụ CNTT tiếp cận với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ; Nâng cao nhận thức, kỹ năng và trình độ ứng dụng CNTT – nhân tố quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển doanh nghiệp. Từ đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu của sản phẩm 

4 6

Thanh Vân – VPHH

 

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo