HUBA: Cầu nối đáng tin cậy giữa chính quyền Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp

24/09/2023

Tối 9/1, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

huba%207
Toàn cảnh hội nghị

Đến dự có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Trần Phượng Trân; Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Xuân Lâm; đại diện một số sở, ngành TP và lãnh đạo các hội, câu lạc bộ, doanh nghiệp thành viên.

Những thành tựu nổi bật của HUBA trong năm 2019

HUBA%208
Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng đã nêu khái quát một số thành tựu nổi bật mà HUBA đã đạt được trong năm 2019. Cụ thể, Diễn đàn kinh tế TP.HCM lần thứ 2 (2019) với chủ đề “ Phát triển TP.HCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” đã tạo được tiếng vang lớn thu hút sự chú ý, quan tâm mạnh mẽ của các diễn giả và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chương trình cà phê Doanh nhân Huba ngày càng lan tỏa và có sức hút mạnh mẽ.

HUBA đã tổ chức thành công các chương trình: Cuộc bình chọn và và tôn vinh các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP HCM; Lễ tôn vinh nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam; Chương trình Doanh nhân vì cộng đồng; Chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt”; Phong trào thi đua “Doanh nghiệp, Doanh nhân đồng hành cùng thành phố đổi mới – phát triển” cùng các chương trình hoạt động văn hóa thể thao gắn kết Doanh nghiệp ngày càng hướng tới sự chuyên nghiệp và uy tín với xã hội …Các chương trình đã tạo động lực lớn cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức vươn lên hội nhập và phát triển, đồng hành xây dựng Thành phố.

Đối với công tác chăm sóc, phát triển hội viên, HUBA cũng đã thành lập thêm 3 câu lạc bộ Doanh nghiệp, nâng tổng số hội viên là Hội và câu lạc bộ lên 73 thành viên với hơn 12.000 doanh nghiệp tham gia, kết nạp mới 65 doanh nghiệp hội viên trong đó có nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, uy tín, nâng số hội viên doanh nghiệp trực tiếp của Huba lên 508 doanh nghiệp, đặc biệt hoạt động của các Hội Doanh nghiệp quận huyện, hội ngành nghề không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả.

Định hướng phát triển năm 2020

Chia sẻ về định hướng phát triển năm 2020, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết, HUBA luôn không ngừng cố gắng nỗ lực nhằm thích ứng nhanh với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp để thực sự là chỗ dựa tin cậy, người bạn đồng hành của doanh nghiệp, là cầu nối tin cậy giữa Chính quyền với doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, HUBA đặt các mục tiêu trọng tâm như : Tiếp tục phát huy và nâng chất lượng các hoạt động thành công năm 2019 như Cà phê Doanh nhân; Diễn đàn kinh tế TPHCM; kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam; Xúc tiến thương mại kết nối kinh Doanh trong và ngoài nước, phát triển hội viên nâng cấp chất lượng liên kết hoạt động của các hội viên, đặc biệt là các Hội và CLB thành viên, chương trình Doanh nhân vì cộng đồng, các hoạt động văn hóa thể thao, caravan gắn kết các hội viên.

Cũng trong năm, HUBA sẽ tiếp tục đồng hành cùng Thành phố thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển doanh nghiệp cả về chất lượng và số lượng, trọng tâm vào nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, phát triển bền vững; Khởi nghiệp thành công, bền vững. HUBA cũng sẽ nâng cao tính hiệu quả của các chương trình Chính quyền Thành phố đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phân nâng cao chỉ số hài lòng của doanh nghiệp đối với Chính quyền và hệ thống hành chính.

Bên cạnh đó, HUBA sẽ tiếp tục đẩy mạnh Đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ doanh nhân, CEO chuyên nghiệp ngang tầm quốc tế, nguồn nhân lực tương xứng với sự phát triển, vị thế của TPHCM; đồng thời mở rộng các hoạt động giao thương quốc tế, xúc tiến thương mại mở rộng ra các thị trường tiểm năng như Châu Âu thông qua hiệp định EVFTA, Hiệp định CPTPP…


Cùng những sự kiện nêu trên, trong năm 2020, HUBA dự kiến sẽ thực hiện một số sự kiện mới như: Diễn đàn kết nối doanh nhân Việt toàn cầu phối hợp với UB người VN ở nước ngoài, Sở ngoại vụ, Bộ ngoại giao, các hiệp hội Doanh nhân Việt ở nước ngoài để triển khai nhân dịp kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước; Bình chọn Doanh nhân, Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu 2020; Chương trình phát triển thương hiệu và bình chọn thương hiệu mạnh, thương hiệu nổi tiếng TP.HCM .

Là cánh chim đầu đàn của cộng đồng doanh nghiệp cả nước

HUBA%20TONG%20KET%202
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đánh giá cao sự đóng góp của HUBA trên nhiều mặt, trong đó nổi bật là: Công tác phản biện xây dựng chính sách pháp luật, góp ý với Nhà nước cải thiện môi trường kinh doanh, hiến kế phát triển Thành phố qua các hoạt động đối thoại, hội thảo, cà phê doanh nhân; bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho doanh nghiệp và hỗ trợ, kết nối, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập. Đặc biệt, HUBA đã làm tốt vai trò cầu nối của mình trong việc giúp chính quyền Thành phố lắng nghe tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Thành phố, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc giúp cho doanh nghiệp phát triển.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đã làm tốt công tác từ thiện xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội.

“Với những kết quả đã làm được, vai trò và uy tín của Hiệp hội ngày càng tăng thêm và có sức thu hút đối với doanh nghiệp. Đến nay, Hiệp hội đã có 72 hội, Câu lạc bộ thành viên với 14.621 doanh nghiệp hội viên để trở thành một tổ chức có số lượng đông đảo hàng đầu cả nước. Tiếng nói của Hiệp hội xứng đáng là đại diện cho tiếng nói cộng đồng doanh nghiệp Thành phố, là cầu nối đáng tin cậy giữa chính quyền Thành phố với cộng đồng doanh nghiệp”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Năm 2020 với nhiều cơ hội và thách thức, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong mong muốn HUBA sẽ phát huy mạnh mẽ hơn nữa việc đóng góp hoàn thiện chính sách, pháp luật từ hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp, đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt doanh nghiệp đồng hành cùng với những mục tiêu, nhiệm vụ mà Thành phố đã hoạch định trong năm 2020.


HUBA cần chú trọng các hoạt động hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp thực hiện đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng bộ dữ liệu lớn (big data) để hội nhập và phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cho Nhà nước và cho cộng đồng xã hội; Đồng thời đề xuất chuyên đề và chủ động trong công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 3 năm 2020, nâng dần quy mô và chất lượng của hoạt động Diễn đàn trong tương lai.

Ngoài ra, HUBA cần tập trung cho công tác xây dựng tổ chức Hiệp hội, tạo sự đoàn kết thống nhất giữa các thành viên để giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển, tạo ra những doanh nghiệp lớn đủ sức cạnh tranh quốc tế. Tăng cường công tác phát triển hội viên để xây dựng HUBA trở thành một cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh tương xứng với vị thế và tiềm năng Thành phố, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của cộng đồng doanh nghiệp cả nước.

Về phía Chính quyền Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định, Thành phố luôn nhận thức được vai trò của doanh nghiệp đối với sự phát triển nhanh và bền vững của của Thành phố và cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo những điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ doanh nghiệp trong quảng bá, phát triển thương hiệu, sản phẩm của mình. Để từng bước hiện thực hóa mục tiêu chung lớn nhất của tất cả chúng ta là đưa TPHCM phát triển một cách mạnh mẽ và bền vững, xây dựng thành công đô thị thông minh, đô thị sáng tạo và là thành phố có chất lượng sống tốt, “văn minh – hiện đại – nghĩa tình”.

Nhân dịp này, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho nhiều cá nhân và tập thể lao động xuất sắc HUBA đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích cực trong phong trào thi đua TPHCM.

HUBA%206
Lãnh đạo TPHCM chúc mừng các thành viên được bổ sung vào Ban chấp hành HUBA
HUBA%20tong%20ket%203
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao tặng bằng khen cho các cá nhân
huba%20tong%20ket%206
Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng trao tặng cờ thi đua cho các Cụm dẫn đầu

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TPHCM TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC CƠ QUAN BÁO, ĐÀI 

Đài Truyền hình Nhân dân, Đài Truyền hình TPHCM (HTV), Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Kênh Truyền hình FBNC, Trang tin Điện tử Đảng bộ Thành phố TPHCM, Cổng Thông tin UBND TPHCM, Thông tán xã Việt Nam, Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh Niên, Báo Người Lao động, Báo Pháp luật TP.HCM,….

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NỔI BẬT TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HUBA 2019

https://drive.google.com/drive/folders/1wWlgUi5g7YUVrjwTTlD3_qCqXdeqPWDk?usp=sharing

 

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo