1thuCC9B moCC9BCC80i tham quan tvhv 1

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2023

24/09/2023

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2023”

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức phát biểu tại Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2023”

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, chính quyền thành phố sẽ tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành lấy thủ tục cải cách hành chính làm trọng tâm trong quản lý nhà nước, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thông thoáng cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc sản xuất và phát triển sản phẩm Việt ngày càng chất lượng để phục vụ người tiêu dùng và cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài ngay tại thị trường Việt Nam.

Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” đến năm nay là lần thứ 15, được tổ chức tại địa điểm khang trang, đạt chuẩn, là nơi lui tới của các nhà mua hàng, nhà phân phối. Được sự hưởng ứng của Doanh nghiệp và nhiệt tình của các đơn vị hỗ trợ, Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” quy tụ 285 gian hàng của 150 doanh nghiệp tham gia, tăng 25% so năm 2022, có các đơn vị thương hiệu mạnh như hàng chế biến Vissan, nhựa Duy Tân, nệm Vạn Thành, cáp điện Cadivi, đèn Điện Quang, Việt Thắng Jean, bột Quốc tế, thực phẩm Ba Huân, Cholimex, mì Bình Tây, giấy Vĩnh Tiến, dược phẩm An Thiên, Tâm Đan, vàng bạc đá quý PNJ, sản phẩm từ Hội du lịch Măng Đen, Satra, Saigon Co.op…

Đặc biệt, Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” có khu vực trưng bày, giới thiệu sản phẩm các ngành hàng chủ lực thành phố, khu vực Hội da giày TP nỗi bật phù hợp mọi đối tượng khách hàng…Về cơ cấu sản phẩm, dịch vụ được trưng bày trong Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt”: có thực phẩm chế biến và gia dụng chiếm 33,3%, da giày và dệt may 30,9%, dược phẩm và hóa mỹ phẩm chiếm 8,3%, thủ công mỹ nghệ chiếm 6,3%, dịch vụ chiếm 3.4%, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ chiếm 7,5% và sản phẩm khác 10,3%. Qua đó, giúp cho nhà mua hàng, người tiêu dùng có cơ hội được nhận diện các sản phẩm có chất lượng, các sản phẩm chủ lực của TP, các thương hiệu Việt uy tín.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa phát biểu tại Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2023”

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM Nguyễn Ngọc Hòa phát biểu tại Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt năm 2023”

Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thành phố, mở rộng mối quan hệ hợp tác tìm kiếm đối tác hỗ trợ kinh doanh, nhà cung cấp, nhà phân phối hoặc nhà sản xuất. Hoặc trao đổi thông tin, cập nhật xu hướng mới, thách thức và cơ hội, tìm hiểu kinh nghiệm và thành công. Hoặc tăng lượng khách hàng tiềm năng, cơ hội giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ, thu thập và theo dõi…phát triển thông qua hợp tác, tranh thủ lợi thế khai thác thị trường trong nước khi thị trường nước ngoài biến động, kết nối đầu tư nâng cấp chất lượng sản phẩm.

Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” này có tổ chức ngày xúc tiến thương mại kết nối B2B và B2C vào ngày 18/8/2023, giao lưu và kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, được tổ chức bằng nhiều hình thức thích ứng linh hoạt, trực tiếp với doanh nghiệp đối tác, trực tuyến ứng dụng công nghệ… giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng.

Hiện nay thị trường nội địa với nhu cầu tiêu thụ hàng sản xuất trong nước ngày càng được người tiêu dùng quan tâm, không chỉ là chất lượng, độ bền, giá cả, mà cả về yếu tố an toàn sử dụng, một số người còn sẵn sàng chi trả thêm cho sản phẩm có ưu điểm vượt trội như truy xuất nguồn gốc, thân thiện môi trường…Nhất là sau dịch bệnh Covid-19 các sản phẩm vì sức khỏe, sản phẩm “xanh” “sạch” và có tính “bền vững” đang là lựa chọn hàng đầu của không ít gia đình.

Các cam kết quốc tế đặc biệt là các Hiệp định thương mại tự do (FTA) được ký kết nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu, nhưng rào cản “xanh” cho các sản phẩm nhập khẩu từ quốc gia phát triển đã khiến phần nhiều doanh nghiệp khó tiếp cận đơn hàng, trong khi doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường lại quá công suất sản xuất. Điều đó cho thấy, áp dụng các công nghệ, quy trình và sản phẩm xanh, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn sẽ giúp doanh nghiệp vượt các rào cản, vươn mình mở rộng thị phần xuất khẩu, đặc biệt là các thị trường khó tính nhất trên thế giới, cũng như nâng cao năng lực cung ứng sản phẩm, hàng hoá cho thị trường nội địa.

Thông qua Hội chợ Triển lãm “Tôn vinh hàng Việt”, Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) đang triển khai chương trình xét chọn Danh hiệu “Doanh nghiệp xanh” nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có định hướng, phát triển doanh nghiệp bền vững, tạo ra các sản phẩm thân thiện môi trường để phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Về khách hàng sẽ tin tưởng vào chất lượng và giá trị của sản phẩm, tăng uy tín và niềm tin với đối tác và cộng đồng, xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực, khẳng định trách nhiệm xã hội, là yếu tố cạnh tranh quan trọng trong thị trường hiện nay. Đây cũng là cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp chúng ta nỗ lực cho ra đời ngày càng nhiều sản phẩm Việt chất lượng, được xanh hóa, giá cả phù hợp, thu hút người tiêu dùng theo xu hướng “Hàng Việt chinh phục người Việt”, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước cũng như mở rộng ra nước ngoài. 

HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TPHCM

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo