Lễ hội “Tôn vinh Doanh nghiệp” và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011”

13/10/2011

Lễ hội “Tôn vinh Doanh nghiệp” và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011”

Sáng 13-10-2011, tại Riverside Palace – TP.HCM, Hiệp hội DNTP long trọng tổ chức Lễ hội “Tôn vinh Doanh nghiệp” và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011” với hơn 700 đại biểu tham dự. 96 tập thể doanh nghiệp là những gương điển hình, những bông hoa tiêu biểu trong rừng hoa đẹp của doanh nghiệp Thành phố đã vinh dự được UBND TP tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011”.

96 1
Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến tham dự Lễ hội, có Bà Nguyễn Thị Thu Hà, UV TW Đảng – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; Ông Hứa Ngọc Thuận, UV Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND TP; Bà Võ Thị Dung, UV Ban thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ VN – TP.HCM; Ông Nguyễn Trung Tín,  nguyên UV Ban thường vụ Thành ủy – nguyên Phó Chủ tịch UBND TP; Ông Trần Du Lịch, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Như Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua Khen thưởng Thành phố – Phó Giám đốc Sở Nội vụ – Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP; Đại diện lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp VN – TP.HCM, đại diện các Sở, ngành, UB Quận – Huyện, các Hiệp hội bạn trên địa bàn TP, Hiệp hội DN các Tỉnh- Thành lân cận, các Báo, Đài và đại diện các doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011”.Về phía Hiệp hội DNTP, có sự tham dự của Chủ tịch Huỳnh Văn Minh, các vị nguyên là lãnh đạo Hiệp hội các thời kỳ, các vị trong Ban Thường trực, Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các Hội – CLB thành viên cùng toàn thể hội viên.

96 2 
 
Doanh nhân hát bài hát truyền thống “ Bản lĩnh doanh nhân”

Liên tục từ năm 2004 đến nay, kể từ khi ngày 13/10 được chọn là ngày Doanh nhân Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức thành công chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện trọng đại này. Lễ hội “Tôn vinh Doanh nghiệp” và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu 2011” là một trong những sự kiện nổi bật nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/11 của Hiệp hội. Trước đó Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như

96 3
Toàn cảnh buổi lễ

Năm 2010 là một năm đầy khó khăn và thách thức cho các doanh nghiệp với nhiều biến động liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến sự “sống còn” của doanh nghiệp. Danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu 2011” nhằm kịp thời ghi nhận, tôn vinh các doanh nghiệp Thành phố trong năm qua đã nổ lực vượt qua khó khăn, vững vàng đạt thành tích cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, chăm lo tốt cho người lao động, và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội Thành phố nói riêng và đất nước nói chung. Doanh nghiệp đạt “Doanh nghiệp Sài Gòn Tiêu biểu” 2 năm liên tục sẽ được UBDN TP tặng bằng khen. Trên 5 liên tiếp đạt danh hiệu, doanh nghiệp sẽ được UBND TP xem xét, đề xuất Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

96 4
Chủ tịch Hiệp hội DNTP Huỳnh Văn Minh phát biểu khai mạc Lễ hội

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Huỳnh Văn Minh chia sẻ, sau hơn 20 năm đổi mới, nền kinh tế nước ta đã phát triển vượt bậc, vai trò và vị thế của Việt Nam không ngừng nâng cao trên trường quốc tế. Đó là do Đảng và Nhà nước ta đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, trong đó có vai trò rất quan trọng của đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói chung và doanh nhân – doanh nghiệp TP. HCM nói riêng. Doanh nhân chính là chiến sĩ của thời bình”, không chỉ làm giàu cho bản thân mình còn cho đất nước, họ không nản lòng, chùn bước, họ dám nghĩ, dám làm bởi bản lĩnh của doanh nhân là chấp nhận thử thách, sáng tạo. Vai trò của doanh nhân – doanh nghiệp là rất quan trọng đối với cộng đồng, vì lợi ích của quốc gia và uy tín đối với quốc tế.

96 5
Doanh nghiệp vinh dự đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011”

Tham dự và chúc mừng các doanh nghiệp đạt danh hiệu “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu năm 2011”, Ông Hứa Ngọc Thuận, UV Ban Thường vụ Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND TP đánh giá cao vai trò của Doanh nhân – doanh nghiệp, đội ngũ luôn đi đầu trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế xã hội của TP nói riêng và đất nước nói chung, đồng thời hoan nghênh Hiệp hội DNTP thông qua chuỗi hoạt động chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam với nhiều chương trình ý nghĩa đã phát huy tích cực vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với Đảng, Nhà nước. Thành phố tin rằng tất cả doanh nhân – doanh nghiệp không chỉ kiên cường vượt qua khó khăn mà còn đoàn kết để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Thành phố cam kết tiếp tục có những chính sách thiết thực, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, bình đẳng giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển bền vững.

96 6
Chủ tịch Huỳnh Văn Minh tặng hoa chúc mừng doanh nghiệp

Trong 6 năm qua, để khích lệ, động viên sự nỗ lực của đội ngũ Doanh nhân, từ thẩm định và giới thiệu của Hiệp hội DNTP, UBND TP đã công nhận 538 lượt doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu”, trong đó có rất nhiều doanh nhân đạt danh hiệu này nhiều năm liền và 88 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu. Đại đa số doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu liên tục phát triển, ngày càng mở rộng doanh nghiệp, tăng doanh thu, tăng mức đóng thuế, thương hiệu ngày càng lan tỏa không những trong nước mà còn vươn ra thế giới.

96 7

Hiệp hội DNTP luôn hoạt động với tôn chỉ mục đích mang lại quyền lợi cao nhất cho doanh nghiệp và cộng đồng, vì lợi ích quốc gia và uy tín đối với Quốc tế. Những doanh nghiệp tiêu biểu là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đẹp của Thành phố. Chủ tịch Huỳnh Văn Minh kêu gọi các doanh nghiệp hãy ‘Đoàn kết – Đổi mới – Hợp tác – Phát triển” và “giữ vững niềm tin” với bản lĩnh của mình.

96 8

Thông qua Lễ hội, Chủ tịch Huỳnh Văn Minh kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thành phố hãy tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam TP. HCM hãy cùng chung tay góp sức hỗ trợ đồng bào tại các tỉnh khu vực ĐBSCL khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

96 9

Doanh nghiệp chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo TP

96 10

Danh sách “Doanh nghiệp Sài Gòn tiêu biểu 2011”

Chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2011, Hiệp hội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như:

Chương trình ca nhạc “Thay lời tri ân” do Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng – Hiệp hội phối hợp với Quân Khu 7 tổ chức vào tối ngày 22/7/2011, tri ân người có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nạn nhân chất độc da cam, thương bệnh binh, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn… quyên góp được hơn 1 tỷ đồng và trao tặng hơn 430 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

Cuộc bình chọn “Doanh nghiệp Sài Gòn Tiêu biểu 2011” lần đầu tiên do Hiệp hội tổ chức, phát động từ ngày 8/8/2011 nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp. Tất cả hồ sơ tham gia bình chọn đều đã qua đánh giá, thẩm tra gắt gao của Hội đồng sơ khảo, Hội đồng chung khảo, Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố và các Sở, ngành liên quan trước khi trình UBND TP.HCM. Tiêu chí do UBND TP. HCM quy định.

Hội thảo “Chim Yến- nguồn lợi không tự nhiên mà có” do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp với Hiệp hội tổ chức vào ngày 19/8/2011, tại Trung tâm Hội nghị Thông tấn xã Việt Nam thu hút trên 250 doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia quan tâm đến hoạt động nuôi chim yến trong nhà đã đến tham gia và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầy tiềm năng và mới mẻ này.

Giải quần vợt Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM Lần thứ hai – Cúp VBL khai mạc ngày 13/8/2011, tại khách sạn Đệ Nhất quy tụ 60 cặp thi đấu. Đây là sân chơi lành mạnh, vui khỏe cho giới doanh nhân, đồng thời kết nối các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao TP.

Hội thảo “Nhất nghệ tinh – nhất thân vinh” do Hiệp hội phối hợp với công ty CP Tri thức Doanh nghiệp Quốc tế tổ chức vào ngày 9/8/2011, tại Khách sạn Liberty Central, thu hút hơn 100 đến từ các Hội –CLB thành viên và doanh nghiệp trên địa bàn. Hội thảo ghi nhận nhiều ý kiến quý giá về kinh nghiệm kinh doanh đa ngành và chiến lược phát triển kinh doanh trước tình hình kinh tế bất ổn như hiện nay.

Xuất bản ấn phẩm “Chân dung doanh nhân Sài Gòn Tiêu biểu” dày 400 trang, giới thiệu hình ảnh và hoạt động của Hiệp hội – vinh danh và giới thiệu các Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu từ năm 2005 đến nay.

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phát huy lòng yêu nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng , Hiệp Hội phối hợp với Sở Công Thương TP tổ chức Hội chợ – Triển lãm “Tôn vinh Hàng Việt – 2011”, từ ngày 8 -13/10/2011, quy tụ gần 200 doanh nghiệp với hơn 400 gian hàng của các thương hiệu uy tín trên cả nước thuộc ngành dệt may, thực phẩm, nhựa, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, hàng gia dụng, …

Ngày 21/10/2011, Hiệp hội phối hợp với Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị TP, các Sở, ngành tổ chức “Hội nghị Triển lãm – Xúc tiến Thương mại và Đầu tư lần thứ III và Đêm hội giao lưu doanh nhân các nước tại TP.Hồ Chí Minh” diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Queen Plaza, thu hút trên 500 đại biểu là Tổng Lãnh sự, Lãnh sự danh dự các nuớc – Thương vụ các nước tại TP, Hiệp hội DN nước ngoài tại TP.HCM; Hiệp hội DN các Tỉnh/Thành…

T.Vân – VPHH

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo