chC6B0C6A1ng trC3ACnh chC3A0o xuC3A2n 15 hE1BB99i

SỰ KIỆN “B2B – CHÀO XU N 15 HỘI” THÀNH CÔNG VỚI HƠN 1000 ĐẠI BIỂU THAM DỰ

24/09/2023

Ngày 17.02.2023, sự kiện thúc đẩy thương mại “B2B – Chào Xuân 15 Hội” do Ban Truyền thông sự kiện của Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) kết hợp cùng 15 Hội doanh nhân thuộc các quận huyện đồng tổ chức đã tạo được nhiều sự chú ý với những hoạt động hoành tráng thu hút hơn 1000 đại biểu tham dự.

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm – dịch vụ tại chương trình B2B

Sự kiện “B2B – Chào Xuân 15 Hội” được tổ chức tại Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Lê Thành (Lê Thành Twin Tower) vào ngày 17 tháng 2 vừa qua do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) phối hợp cùng các Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội doanh nghiệp, Câu lạc bộ lớn trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức. 

 Chương tình được tổ chức chu đáo đầy thiết thực và quy mô, gây ấn tượng khi quy tụ hơn 1000 đại biểu về chương trình lần này để kết nối, trao đổi thông tin với nhau. Cùng với đó, hơn 150 doanh nghiệp có gian hàng xúc tiến sản phẩm chỉnh chu đầy chuyên nghiệp để giới thiệu đến các đại diện doanh nghiệp khác tham gia tại buổi sự kiện.

p C429xHXOJfNkXP9 9AIrFoTS 1q4Q2aCldR4zNxaU8kHaIGRr3WrLHQ8RrzFPbXjq5zaAZ1KRLSEFSZwvLEKYmROEc50VpcPAhJBSlhT5GSQpTIL4MJXWWuVeo1yvnU8wqCs9 ODo l9Vq

Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm – dịch vụ tại chương trình B2B

Chương trình lần này nhằm tạo sự kết nối, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất kinh doanh giữa các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Giúp doanh nghiệp tiếp cận thông tin tình hình kinh tế và thị trường mới,  đặc biệt là thị trường Bất động sản Việt Nam trong năm 2023. Cập nhật thêm nhiều kiến thức về các chính sách mới hiện hành, lãi suất ngân hàng mới…cho lãnh đạo các doanh nghiệp. 

Điểm nổi bật trong sự kiện lần này là vinh dự có sự tham tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung – Nguyên Viện Trưởng Kinh Tế Trung Ương với tư cách khách mời diễn giả chính.

 Năm 2023, dự báo kinh tế toàn cầu sẽ phải đối mặt với nhiều bất ổn và cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Ngân hàng Thế giới mới đây cũng đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm nay xuống còn 1,7%, thay vì 3% đưa ra trước đó. Mức tăng trưởng chậm lại đang xảy ra ở hầu hết các nền kinh tế phát triển.

 Nói về vấn đề này, Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung chia sẻ: “ tăng trưởng GDP và tiêu thụ năng lượng của Việt Nam từ năm 2013 – 2022 số liệu quá bất thường, không thể tin được. Năm 2022 tăng trưởng có thể chỉ khoảng 6% theo mức tiêu thụ của nền kinh tế. Các nước phát triển, những bạn hàng lớn của Việt Nam năm 2023 tình hình xấu hơn nhiều so với 2022 và sự báo năm 2024 không khả quan hơn so với 2023, tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2024 vẫn sẽ thấp hơn 2023”.

Đóng vai trò là người điều phối chính và là diễn giả của buổi tọa đàm, Ông Lê Hữu Nghĩa – Phó Chủ tịch HUBA chia sẻ về ngành nghề Bất động sản đang báo động trong thời gian gần đây : 

 “Việc giải cứu hay không giải cứu bất động sản phải dựa trên ba góc nhìn là mong muốn của doanh nghiệp, ý kiến của người dân và quan điểm chính sách của Nhà nước. Giải cứu Bất động sản có thể góp phần thúc đẩy nền kinh tế nhưng phải xem xét trên nhiều yếu tố…. Nếu cung cầu gặp nhau, thị trường BĐS sẽ tự giải cứu.”

OCv6bkJpzb wTMo8h0zfmtoabYHq9 IFAbQ63qZ2DgKwpM1G XyIr6WBvE4jvLDIV9fByNOliLFvth Lday qzcllL6Wz5BSDN A97JB63aXkAdYkRl5p6gfN7goOIJopF BHDMGBKIN8Mhi

Chia sẻ của Ông Lê Hữu Nghĩa tại buổi tọa đàm “Dự báo tình hình kinh tế và thị trường Bất Động Sản Việt Nam năm 2023”.

 Thị trường BĐS suy giảm bất thường đã tạo ra những hệ lụy xấu cho nền kinh tế, trước hết là ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp BĐS và sau đó là gần 40 ngành nghề xem thị trường BĐS là thị trường đầu ra, như ngành sắt thép, cát đá, máy móc, hàng hoá tiêu dùng phục vụ nhà ở… Nguyên nhân của tình trạng trên là do thị trường BĐS đang gặp phải một số điểm nghẽn. Muốn giải quyết được vấn đề này, trước hết phải xem lại về Cung và cầu của thị trường BĐS. Nếu như “Cung” đang ở giá quá cao, vượt xa so với khả năng chi trả của người dân hay thị trường thì chắc chắn bài toán này không thể nào giải quyết được.

 Nói về vấn đề Nhà nước có nên “giải cứu” ngành BĐS hay không? Ông Lê Hữu Nghĩa cho rằng để đưa ra quyết định cần dựa trên rất nhiều góc độ nhìn nhận và đánh giá. Tuy nhiên, mấu chốt là nếu cung cầu gặp nhau, thị trường BĐS sẽ tự giải cứu.

 Kết thúc sự kiện, các chuyên gia đều chia sẻ về mong muốn tình hình kinh tế sẽ có những khởi sắc mới và hy vọng sự kiện B2B lần này sẽ là “tiền đề” cho những sự kiện tiếp theo vào Quý II năm 2023 để các Doanh nghiệp và chuyên gia có cơ hội cùng ngồi lại để tìm hướng đi tốt nhất cho các ngành nghề và Doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo