TP.HCM: Gần 2.300 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19

24/09/2023

Ngày 16/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM – Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kinh phí mua vaccine chích ngừa cho người dân.

TP.HCM: Gần 2.300 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19

Các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ mua vaccine Covid-19 – Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Tại lễ tiếp nhận, đã có 57 cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đăng ký ủng hộ giá trị bằng tiền và hàng hóa, trang thiết bị y tế trị giá hơn 21 tỷ đồng. Cùng với số tiền ủng hộ này đã nâng số tiền đăng ký ủng hộ mua vaccine tại TP.HCM lên gần 2.300 tỷ đồng.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ, trong đó nêu rõ hiện Thành phố có trên 7,2 triệu người từ 18 tuổi trở lên; trên 1,6 triệu công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong các khu công nghiệp. Tuy nhiên, đến nay TP.HCM mới nhận được 140.000 liều vaccine phòng Covid-19 và triển khai tiêm phòng mũi thứ nhất cho hơn 64.000 người và hơn 10.000 người tiêm đủ hai mũi. 

Để đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, với trên 70% dân số TP.HCM được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất thì việc mua vaccine là vấn đề cấp bách. UBND TP.HCM đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được chủ động đàm phán tìm nguồn vắc xin từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới, được nhập khẩu hoặc thuê các doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu vaccine để nhập khẩu vaccine phòng Covid-19 về Việt Nam.

Ngày 15/6/2021, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề nghị của UBND TP.HCM về việc mua và nhập khẩu vaccine. Đồng thời, Phó thủ tướng yêu cầu công tác tổ chức thực hiện, truyền thông cần tránh tình trạng tranh mua, đẩy giá vaccine lên cao.

Sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân kịp thời vào Quỹ Vaccine ngừa Covid-19 đã giúp cho Thành phố có nguồn lực để nhanh chóng tiêm chủng cho toàn dân thành phố, quyết tâm đẩy lùi Covid-19 để trở lại đời sống bình thường như trước đây.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo