Lễ ký kết MOU tại Chương trình xúc tiến thương mại tại Măng Đen

Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM tổ chức xúc tiến thương mại tại Măng Đen

30/12/2023

Hgày 30/12 tại Khu du lịch sinh thái Măng Đen. Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp TPHCM và doanh nghiệp tỉnh Kon Tum.

Đây là sự kiện quan trọng, nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế – xã hội giữa TP.HCM và tỉnh Kon Tum, cũng như tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hai địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thực hiện các chương trình xã hội, từ thiện.

Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức chương trình xúc tiến thương mại tại Măng Đen
Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức chương trình xúc tiến thương mại tại Măng Đen

Hội nghị xúc tiến thương mại có sự tham dự của 100 doanh nghiệp TP.HCM và tỉnh Kon Tum; 45 gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ. Hội nghị là cơ hội để các doanh nghiệp hai địa phương tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp công nghệ cao, phát triển đô thị và du lịch.

 

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Y Ngọc cho biết, Hội nghị là hoạt động ý nghĩa, góp phần cụ thể hóa Thỏa thuận Hợp tác phát triển kinh tế – xã hội giữa TP.HCM và tỉnh Kon Tum; là khởi đầu và tạo nền tảng vững chắc để cộng đồng các doanh nghiệp Kon Tum và TP.HCM xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, tăng cường kết nối và từng bước đặt nền móng cho hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và tiến tới hợp tác dài hạn, bền vững trong tương lai. Bà Y Ngọc cũng cam kết rằng tỉnh Kon Tum sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi và kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đến tìm hiểu và triển khai các dự án đầu tư tại tỉnh Kon Tum và ngược lại.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa – Chủ tịch HUBA cho biết, cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM nhận định Kon Tum nói chung, Măng Đen nói riêng có nhiều ưu điểm vượt trội, là điểm tựa tạo cơ hội để các doanh nghiệp thành phố phát triển. Nơi đây có hệ sinh thái tự nhiên đa dạng, có không khí trong lành, khí hậu mát mẻ, là điều kiện lý tưởng cho các du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Các doanh nghiệp TP.HCM và tỉnh Kon Tum có thể xúc tiến kết nối, đưa du khách từ TP.HCM lên Măng Đen theo các tour, tuyến du lịch trải nghiệm, khám phá.

Hội nghị Xúc tiến thương mại và đầu tư tại tỉnh Kon Tum là một trong những hoạt động nổi bật của HUBA trong dịp chào mừng năm mới 2024, nhằm thực hiện sứ mệnh của Hiệp hội là kết nối, hỗ trợ và đại diện cho các doanh nghiệp TP.HCM, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.

Lễ ký kết MOU giữa Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum
Lễ ký kết MOU giữa Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum

Tại hội nghị, HUBA và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã ký kết hợp tác MOU với mục đích cùng nhau phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững trên cơ sở phát huy chức năng, nhiệm vụ của mỗi bên và huy động các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả công việc hợp tác trao đổi thương mại và du lịch, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp hội viên hai bên hợp tác trao đổi kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch.

HUBA cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với UBND huyện Kon Plông; Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân và Hội Du lịch Măng Đen và các doanh nghiệp của hai bên cũng tổ chức ký kết hợp tác MOU để xây dựng mối quan hệ bền chặt, phối hợp thường xuyên, lâu dài và bền vững.

Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM trao tặng 60 cây hoa đào trồng tại huyện Kon Plong
Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM trao tặng 60 cây hoa đào trồng tại huyện Kon Plong

Đoàn xúc tiến thương mại của Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, nơi có nhiều loại cây hoa anh đào độc đáo và quý hiếm. Đoàn đã biểu dương những nỗ lực của người dân địa phương trong việc bảo tồn và phát triển nguồn gen hoa anh đào, cũng như khai thác tiềm năng du lịch sinh thái của vùng đất này. Đoàn cũng đã trao tặng 60 cây hoa anh đào cho huyện Kon Plong, nhằm tăng cường hợp tác và gắn kết giữa hai bên.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo