Khai mạc Hội chợ Nông sản xuất khẩu Việt Nam 2015

24/09/2023

Từ ngày 01-05/10/2015, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp với Công ty CP quảng cáo và xúc tiến thương mại Đông Nam tổ chức Hội chợ Nông sản xuất khẩu Việt Nam 2015 – Vietnam Farm Expo 2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Tân Bình.

h1

Hội chợ với quy mô gần 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu các mặt hàng như gạo, chè, cà phê, hồ tiêu, hạt điều, rau củ quả, thực phẩm và đồ uống; hội chợ còn trưng bày những mặt hàng đạt chất lượng VietGap, GlobalGap, nông sản hữu cơ, đặc sản của các tỉnh, thành…Hội chợ cũng thu hút các nhà cung ứng thiết bị, sản phẩm đầu vào của ngành nông nghiệp như phân bón, máy móc, hệ thống nhà dàn đến từ Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan (Trung Quốc)…

h2

Ông Huỳnh Văn Minh – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM nhấn mạnh, Phần lớn lực lượng lao động của chúng ta hiện nay làm trong khu vực nông nghiệp và nông thôn, ngành nông nghiệp đóng góp hàng chục tỷ USD vào kim ngạch xuất khẩu hàng năm, và là điểm tựa mỗi khi nền kinh tế gặp khó khăn. “Ý thức vai trò quan trọng của ngành Nông nghiệp, Hiệp hội DN TP. Hồ Chí Minh đã đề ra chủ trương và giao cho Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến Thương mại Đông Nam tổ chức hội chợ này, nhằm góp phần hỗ trợ cho nông nghiệp – nông dân và nông thôn phát triển và duy trì thành sự kiện thường niên của ngành Nông nghiệp”.

h3

Hội chợ được tổ chức thường niên, được xem là cầu nối giao thương giữa các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản trong nước với các DN nhập khẩu nông sản nước ngoài. Việc gặp gỡ đối tác nước ngoài ngay tại hội chợ này sẽ giúp các DN tiết kiệm chi phí tham quan, xúc tiến thương mại với thị trường nước ngoài. Và đây cũng là cơ hội để các DN sản xuất, kinh doanh nông sản trong nước tiếp cận người tiêu dùng, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước, đặc biệt là tại thị trường TP. Hồ Chí Minh với khoảng 10 triệu dân.

h4 

Ông Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố là nơi có thế mạnh về nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và có thị trường đầu ra lớn nhất cả nước. Do đó, việc tổ chức hội chợ tại đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, những người sản xuất, nghiên cứu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học, công nghệ mới. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nông sản Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

h5

Trong khuôn khổ hoạt động hội chợ đã diễn ra hội thảo giao thương – nông sản thời hội nhập. TRong thời gian diễn ra hội chợ, Ban tổ chức sẽ đưa doanh nghiệp và nông dân một số tỉnh Tây Nam Bộ đến tham quan hội chợ nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp , nông dân tìm hiểu kỹ thuật và công nghệ nuôi trồng, sản xuất trong nông nghi6e5p, kết hợp nghiên cứu, thăm dò thị trường đầu ra cho nông sản.

h6

h7

h8

h9

Thanh Vân

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo