Việt Nam tham dự Diễn đàn đầu tư COMESA

24/09/2023

Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nước châu Phi cũng như châu Á. 

40 1 1
Bộ trưởng Đầu tư Ai Cập El Din và Đại sứ Phạm Sỹ Tam

Tổ chức các nước thị trường Trung Đông và Nam Phi (COMESA) sẽ tổ chức Diễn đàn đầu tư lần thứ 3 vào trung tuần tháng 4/2010 tại thành phố Sharm Sheikh.

Diễn đàn tập trung thảo luận các cơ hội đầu tư và xây dựng đối tác thực sự giữa các nước khối COMESA, châu Phi và cộng đồng kinh doanh quốc tế. Diễn đàn cũng bàn về việc tạo môi trường thuận lợi cho phát triển và tăng trưởng trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, viễn thông, nông nghiệp, nông nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo, dịch vụ tài chính và du lịch.

Dự kiến, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Phạm Sỹ Tam sẽ tham dự diễn đàn, theo lời mời của Bộ trưởng Đầu tư Ai Cập Mahmoud Mohi El Din. Sau chuyến thăm Việt Nam vừa qua, Bộ trưởng El Din đã khẳng định, Việt Nam là cửa ngõ để các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Ai Cập thâm nhập vào Đông Nam Á. 

Bộ trưởng El Din nhấn mạnh, các cuộc gặp của ông với lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã góp phần tăng cường quan hệ kinh tế thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Ai Cập đặc biệt trong lĩnh vực dược phẩm, sản xuất phân bón, giao thông vận tải, công nghiệp, nông nghiệp và tài chính. Bộ trưởng đầu tư Ai Cập cho rằng, sự tham dự của Việt Nam tại Diễn đàn đầu tư COMESA là cơ hội tốt để thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và các nước châu Phi, cũng như châu Á và châu Phi./.  

Nguồn VEN

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo