Buổi kết nối doanh nghiệp với thị trường Pháp

24/09/2023

Pháp được nhận định là một trong những thị trường đầy tiềm năng cho hàng hóa của các nước xuất khẩu bởi lẽ nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của Pháp tiếp tục tăng trong thời gian gần đây. Mặc dù có nhiều tiềm năng nhưng thực tế, xuất khẩu từ Việt Nam sang Pháp còn chưa tương xứng với tiềm năng. Cơ hội cho hàng hóa Việt Nam sang Pháp còn rất lớn khi thị phần sản phẩm “Made in Việt Nam” tại Pháp còn rất nhỏ (trên dưới 2%) trừ giày dép (gần 10%) trên tổng nhu cầu thị trường. Vì vậy, để chiếm lĩnh tốt hơn thị trường Pháp, doanh nghiệp Việt Nam cần tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng bao bì, bảo đảm nguồn cung ổn định, đồng thời tham gia đều đặn các hội chợ chuyên ngành tại Pháp để xây dựng, phát triển quan hệ bạn hàng với các nhà nhập khẩu và các nhà môi giới. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam có thể mời chuyên gia kiểm soát chất lượng sản phẩm và công nhân lành nghề của Pháp đến Việt Nam làm việc theo hợp đồng có thời hạn, để vừa nâng cao chất lượng sản phẩm vừa thông qua họ marketing các sản phẩm tại thị trường Pháp.

Để gia tăng sự hiện diện của hàng Việt tại Pháp, xúc tiến thương mại là một trong những hoạt động không thể thiếu. Thời gian tới, để hoạt động này thu được nhiều thành công hơn nữa, về truyền thông, cần mở rộng việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu Việt Nam tới cộng đồng doanh nghiệp Pháp.

Nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả và gặt hái được nhiều thông tin bổ ích về thị trường Pháp, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp tổ chức: “Buổi kết nối doanh nghiệp với thị trường Pháp”.

Nội dung:

  • Chia sẻ các cơ hội kinh doanh khi doanh nghiệp tham gia thị trường Pháp và EU.
  • Kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp trong nước với Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp.

Đối tượng tham dự:

  • Đại diện Thương vụ Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp.
  • Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến thị trường Pháp và EU.

Thời gian dự kiến: từ 08g30 đến 11g30 ngày 21 tháng 7 năm 2017
Địa điểm: số 7 đường Hàn Thuyên, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
Phí tham dự: 250.000 đồng/người (nếu đóng phí trước 19/7; từ 19/7 phí tham dự là 350.000 đồng/người)
Thông tin đăng ký, Quý đơn vị vui lòng gửi về địa chỉ:
Phòng Huấn luyện – ITPC
Địa chỉ:  51 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 3910 4730
Chuyên viên Dương Linh Thy sẽ tiếp nhận mọi thông tin của quý doanh nghiệp qua số điện thoại 090 827 7455 và email thydl@itpc.gov.vn
Email: huanluyen@itpc.gov.vn

 

Nguồn www.itpc.gov.vn

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo