cà phê doanh nhân huba lần thứ 72

Cafe doanh nhân HUBA lần thứ 72: Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Mỹ, cơ hội cho nào doanh nghiệp?

21/10/2023

Chương trình Cà phê Doanh nhân HUBA lần thứ 72 với chủ đề “Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Mỹ – Cơ hội nào cho doanh nghiệp?” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức vào ngày 25/10/2023 nhằm tạo cơ cho doanh nghiệp Việt Nam tiến gần hơn đến với thị trường Mỹ.

cafe doanh nhân huba lần thư 72
Chương trình Cà phê Doanh nhân HUBA lần thứ 72 với chủ đề “Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Mỹ – Cơ hội nào cho doanh nghiệp?”

Việt Nam và Mỹ đã chính thức nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam vào tháng 10 năm 2023. Đây là một bước tiến quan trọng trong lịch sử hai nước, góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện về kinh tế, an ninh, quốc phòng, giáo dục, văn hóa và nhân quyền.

Quan hệ Việt – Mỹ được xem là một trong những thành công ngoại giao của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1995. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa cơ hội từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đối mặt với những thách thức không nhỏ. Đó là những gì được các chuyên gia và doanh nhân chia sẻ tại Chương trình Cà phê Doanh nhân HUBA lần thứ 72

Theo ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HUBA, việc hai nước Việt Nam và Mỹ nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam nhiều thời cơ, vận hội mới. Ông cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam cần phải khai thác triệt để thị trường Mỹ, một trong những thị trường lớn nhất và quan trọng nhất của Việt Nam hiện nay.

Đồng thời, Ông Hòa cũng chia sẽ các doanh nghiệp cũng cần phải cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và môi trường của Mỹ, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao để tăng cường năng lực cạnh tranh.

Theo Ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM, cho biết việc Việt Nam và Mỹ tuyên bố nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden là một dấu ấn quan trọng của lịch sử.

Ông Phước Anh cho rằng việc xác lập quan hệ Việt Nam – Mỹ lên đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả hai nước. Ông kỳ vọng rằng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, góp phần duy trì an ninh và ổn định khu vực và thế giới.

TS. Nguyễn Xuân Thành, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết Việt Nam cần quan tâm đến một số nội dung quan trọng cần được doanh nghiệp Việt Nam chú trọng khi quan hệ hai nước Việt – Mỹ được nâng cấp. Trong đó, cần tạo điều kiện thuận lợi và mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa, dịch vụ của mỗi nước; Việt Nam có đề nghị Mỹ xem xét công nhận quy chế kinh tế thị trường; có thêm bước tiến đáng kể về khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì thịnh vượng.

TS. Nguyễn Xuân Thành cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam cần phải giữ vững vai trò là một đối tác tin cậy và có trách nhiệm của Mỹ trong khu vực, đóng góp tích cực vào việc xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương bình yên, an toàn và phồn vinh.

Cũng trong chương trình Cà phê Doanh nhân HUBA lần thứ 72 lần này, HUBA đã tổ chức kết nạp 14 hội viên mới vào ngôi nhà chung của HUBA, cùng HUBA chúng tay xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh và thịnh vượng.

cà phê doanh nhân huba lần thứ 72
Chương trình Cà phê Doanh nhân HUBA lần thứ 72 – Lễ kết nạp hội viên mới

Chương trình Cà phê Doanh nhân HUBA lần thứ 72 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 200 doanh nhân, chuyên gia và nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Đây là một sân chơi bổ ích cho các doanh nhân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong bối cảnh quan hệ Việt – Mỹ được nâng lên một tầm cao mới.

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo