MTA Việt Nam 2010: Dịp tốt cho ngành cơ khí tiếp cận công nghệ mới

24/09/2023

57 1

(VEN) – Ông William Lim, Giám đốc Dự án Triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 7 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại tại Việt Nam (MTA Việt Nam 2010) cho biết, ông thật sự vui mừng vì qua MTA Việt Nam 2010, nhiều DN danh tiếng trên thế giới trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo sẽ tiếp cận được với thị trường Việt Nam.

Đây là dịp để họ tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp sản xuất Việt Nam, kết nối và củng cố các mối quan hệ kinh doanh, đồng thời cũng là cơ hội cho DN Việt Nam tham quan, tiếp cận các thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Tham dự MTA Việt Nam 2010 có hơn 330 công ty danh tiếng đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ (tăng 43% so MTA Vietnam 2009), trong đó có những công ty lớn như Amada, Blum, Bruderer, Bystronic, Chin Fong, Guehring, Hurco, Makino, Mazak, Mitutoyo, Nikon, Optical Gaging, Renishaw, Salvagnini, Seco Tools… Các DN hàng đầu thế giới này sẽ trưng bày những giải pháp, máy móc, thiết bị tiên tiến nhất trên diện tích rộng 7.000m² tại Trung tâm Hội nghị – triển lãm Sài Gòn vào đầu tháng 7/2010. 

Ông Kazunori Kojima, Tổng giám đốc Tập đoàn Amada Việt Nam, đơn vị có gian hàng trưng bày lớn nhất trong MTA Việt Nam 2010 cho biết, Amada sẽ giới thiệu những sản phẩm máy móc gia công kim loại hiện đại nhất với DN Việt Nam. Tổng giám đốc Công ty Yamazen, ông Isama Aono nhận định, Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Tập đoàn Yamazen, nên trong MTA năm nay, hy vọng Yamazen sẽ mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam thông qua việc tăng cường thêm khả năng bán hàng. 

Bên cạnh các đơn vị lớn, tham dự MTA Việt Nam 2010 còn có nhiều công ty quốc tế khác với 11 nhóm gian hàng quốc gia như Đức, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Anh… và sự tham gia đầu tiên của gian hàng nước Italia. MTA Việt Nam 2010 còn mang lại hai chương trình hội thảo chuyên ngành với nội dung “Bảo dưỡng máy móc thiết bị” và “Quản lý rác thải trong sản xuất” giúp DN Việt Nam có cơ hội chia sẻ, lắng nghe ý kiến các chuyên gia trong ngành, cập nhật những công nghệ, thông tin mới nhất trong hai lĩnh vực trên.
MTA Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2005 và nhanh chóng trở thành sự kiện thương mại hàng năm về các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp tại Việt Nam với 80% các đơn vị tham gia trở lại hàng năm. MTA Việt Nam 2009 có 7.270 lượt khách thương mại, các chuyên gia trong ngành công nghiệp tham quan. Dự kiến MTA Việt Nam 2010 sẽ có khoảng 8.000 lượt khách tham dự.

Tham dự MTA Việt Nam 2010, DN trong nước, nhất là các DN vừa và nhỏ, sẽ có cơ hội giao lưu trực tiếp với các DN cơ khí hàng đầu thế giới nhằm tăng thêm các mối quan hệ. Đây cũng là cơ hội tốt cho các trường đào tạo công nhân kỹ thuật, công nghiệp nắm bắt xu thế phát triển của lĩnh vực cơ khí để thiết kế các chương trình học thích ứng cho sinh viên, học sinh. 

Giải thích vì sao MTA Việt Nam 2010 có số lượng công ty hàng đầu thế giới về thiết bị công nghiệp tham gia tăng đáng kể, bà Bùi Thị Thục Anh, Giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI cho biết, họ đang đánh giá cao tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp Việt Nam, xem đây là thị trường tốt cho họ giới thiệu, quảng bá sản phẩm, mở rộng cơ hội hợp tác, tìm khách hàng. 

Theo bà Thục Anh, những năm qua, các DN ngành cơ khí trong nước đã có những tiến bộ lớn trong việc tăng cường đầu tư thiết bị, máy móc để tăng năng lực hoạt động cũng như sức cạnh tranh. 5 tháng đầu năm 2010, giá trị sản xuất công nghiệp của Việt Nam tăng 13,6% so cùng kỳ năm 2009, nhiều sản phẩm chủ yếu có tốc độ tăng trưởng cao như khí hóa lỏng 93,3%, điều hòa nhiêt độ 45,7%, lốp ôtô, máy kéo 43,2%, xe chở khách 38%, xe máy 35,7%, xi măng 16,2%… Ông Trần Việt Hùng, Phó chủ tịch Tổng hội Cơ khí Việt Nam cũng khẳng định, trong 10 năm qua, ngành cơ khí chế tạo đã có tốc độ phát triển mạnh, trình độ công nghệ của toàn ngành đã đạt mức tiên tiến trong khu vực và những tiến bộ lớn nằm ở công nghệ tự động hóa, công nghệ đúc, hàn… 

Nhận thức được xu hướng phát triển trên của ngành công nghiệp Việt Nam và cụ thể là nhu cầu đổi mới trang thiết bị, máy móc, công nghệ nên các công ty trong ngành sản xuất thiết bị, công nghệ trên thế giới đã và đang chủ động thâm nhập thị trường Việt Nam nhằm tăng cường sự hiện diện của họ hay tìm đối tác tại Việt Nam./. 

Nguồn VEN

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo