Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2010

24/09/2023

39 1

Họp báo về Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2010

Từ ngày 8/4 đến 11/4/2010, tại Công viên 23/9 sẽ diễn ra Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI năm 2010 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố tổ chức.

Đây là lễ hội mở đầu cho một chuỗi các sự kiện lớn sắp diễn ra tại TP.HCM nhân kỷ niệm lần thứ 35 ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Lần đầu tiên, Ngày hội Du lịch TP.HCM được tổ chức trong một không gian mở, tại công viên ngay giữa trung tâm thành phố, vì vậy, sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo đồng bào thành phố và du khách.

Ngày hội Du lịch là sự kiện truyền thống của ngành nhằm biểu dương lực lượng của ngành du lịch TP.HCM, lá cờ đầu của ngành du lịch cả nước; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu và

chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn; thông tin, quảng bá về những thương hiệu dịch vụ du lịch uy tín; các sản vật đặc sắc của địa phương; tiếp nhận những góp ý của người tiêu dùng đối với các điểm đến du lịch, chất lượng dịch vụ của các doanh nghiệp du lịch. 

Theo ban tổ chức, dự kiến, ngày hội sẽ thu hút sự tham gia của các đơn vị doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, các điểm tham quan, đơn vị vận chuyển, các khoa, trường nghiệp vụ du lịch, các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn, các đơn vị được bình chọn danh hiệu “TP.HCM – 100 điều thú vị”, các đơn vị du lịch đến từ các tỉnh thành lân cận và tỉnh Quảng Bình, khách mời đặc biệt của ngày hội du lịch năm nay. 

Nội dung chính của ngày hội là Hội chợ Du lịch thu hút sự tham gia của 60 đơn vị với 150 gian hàng. Tại hội chợ, các doanh nghiệp tổ chức gặp gỡ khách hàng, tự giới thiệu, chào bán các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, hấp dẫn với nhiều chương trìn khuyến mãi đặc biệt. Sẽ có riêng một gian triển lãm chương trình “TP.HCM – 100 điều thú vị”. 

Khách tham quan ngày hội sẽ có cơ hội thưởng thức Liên hoan “Ẩm thực Phương Nam” với trên 20 đơn vị tham gia, chia làm 2 khu: khu giới thiệu truyền thống văn hóa ẩm thực do các đơn vị thuộc các tỉnh thành, địa phương của vùng đất Phương Nam thực hiện và khu giới thiệu các món ăn quốc tế do các nhà hàng nổi tiếng của thành phố thực hiện

Điểm nhấn của ngày hội năm nay là Lễ diễu hành nghệ thuật đường phố quy mô lớn với sự tham gia của hơn 800 diễn viên quần chúng trong ngày khai mạc, nhằm tôn vinh “100 điều thú vị” của thành phố, các khách sạn lớn, nhà hàng, các hội ngành nghề, các trường đào tạo đào tạo du lịch…

39 2

Ngày hội Du lịch TP.HCM năm 2009

Ngoài ra, tại ngày hội du lịch còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật khác như: Liên hoan “Giọng hát vàng ngành du lịch TP.HCM”; biểu diễn đờn ca tài tử; Triển lãm ảnh đẹp du lịch TP.HCM chủ đề “Sài Gòn – 24 giờ”; cuộc thi “TP.HCM – Thành phố du lịch tôi yêu” dành cho các công ty, trường, khoa du lịch.  

Nguồn Doanhnhansaigon

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo