Sắp diễn ra Festival gốm sứ Việt Nam – Bình Dương lần thứ 1

24/09/2023

(VEN) – Từ ngày 2-8/9 tới tại thị xã Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra Festival gốm sứ Việt Nam – Bình Dương 2010 lần thứ 1. Festival sẽ là nơi quy tụ hơn 600 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm gốm sứ trong và ngoài nước.

Với chủ đề “Gốm sứ Việt Nam – truyền thống, bản sắc và phát triển”, festival là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Tại festival, ngoài việc trưng bày và bán các sản phẩm gốm sứ, còn triển lãm các bộ sưu tập gốm sứ cổ thời Đông Sơn, thời nhà Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần… Ngoài ra, còn có các hoạt động như hội thi làm gốm thủ công, giới thiệu ẩm thực miền Đông Nam bộ và Hội thảo khoa học về gốm sứ Việt Nam…

Các chương trình xã hội hóa theo chủ đề tại festival nhằm tạo không khí lễ hội phải kể đến các hoạt động văn hóa, lễ hội, biểu diễn nghệ thuật mang tính cộng đồng, các cuộc triển lãm như: Hội chợ triển lãm gốm sứ chủ đề “Thế giới sắc màu”; Triển lãm, bán sản phẩm thủ công mỹ nghệ; Gốm và danh tửu; Xúc tiến đầu tư, trình bày kỷ lục gốm sứ Việt Nam, Hội thảo khoa học; Triển lãm “Tinh hoa gốm Việt” trưng bày các bộ sưu tập gốm cổ tại Bảo tàng Bình Dương; Triển lãm các bộ sưu tập gốm cổ của tư nhân; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Gốm sứ và cuộc sống” tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Dương; Triển lãm các bộ ảnh nghệ thuật về nghề gốm sứ, làng nghề truyền thống của tỉnh Bình Dương và các đơn vị tham gia festival…/.

Nguồn VEN

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo