VIETARC 2010: Sân chơi kiến trúc lớn nhất Việt Nam

24/09/2023

Từ ngày 3 – 6/6/2010, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn sẽ diễn ra Triển lãm Kiến trúc Việt Nam 2010 – VIETARC 2010. Đây là lần thứ hai TP.HCM tổ chức sự kiện này.

52 1

Một mô hình kiến trúc đẹp tham gia tại VIETARC 2009

Theo ban tổ chức,tham gia VIETARC 2010 có gần 120 đơn vị trong và ngoài nước của các ngành kiến trúc, vật liệu xây dựng, công nghệ, bất động sản…,trong đócác đơn vị nước ngoài chiếm gần 50% quy mô triển lãm, đến từ nhiều nước trên thế giới như USA, UK, Hà Lan, Đức, Úc, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Pháp, Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Thái Lan, Monaco, Canada, Malaysia…

Điều đặc biệt ấn tượng tại VIETARC 2010 lần này là khu vực mang tên “Mái nhà chung Kiến trúc Việt Nam” – nơi thể hiện tài năng của các kiến trúc sư trong nước. “Mái nhà chung Kiến trúc Việt Nam” là nơi trưng bày khoảng 80-100 tác phẩm là các đồ án thiết kế quan trọng được hội đồng chuyên môn tuyển chọn từ hàng trăm tác phẩm là công trình của các kiến trúc sư trên cả nước.

Diễn đàn Kiến trúc Quốc tế, một hoạt động quan trọng nằm trong khuôn khổ triển lãm với chủ đề chính “Vì một nền Kiến trúc Việt Nam” cũng diễn ra 2 ngày trong thời gian triển lãm. Diễn đàn có sự tham gia thuyết trình của 7 diễn giả – các kiến trúc sư nổi tiếng trong nước và quốc tế xoay quanh hai chuyên đề chính: “Tương lai các đô thị cũ và mới tại Việt Nam” và “Kiến trúc điểm nhấn tại Hà Nội và TP.HCM – Sự bành trướng của chủ nghĩa hình thức hay tư tưởng của thời đại” để cùng hướng đến chủ đề chính “Vì một nền Kiến trúc Việt Nam”. Đây cũng là chủ đề chính của triển lãm năm nay nhằm mục đích hướng ý tưởng trưng bày của các công ty kiến trúc thống nhất theo một chủ đề tạo dấu ấn đặc biệt cho từng kỳ triển lãm.  

Nguồn DDDN

 

Doanh nghiệp đồng hành

Gọi ngay
Chat Facebook
Chat zalo